Xúc động cho lá đơn xin hôn trên facebook

Xúc động cho lá đơn xin hôn trên facebook

Điều bí mật gì biến một lá đơn ly hôn bình thường lại khiến thiên hạ tán thưởng và bấm like nhiều như thế?Xúc động “8 câu “nói dối” mẹ thường hay nói trong cuộc đời”
Bắt đầu từ một lá đơn xin  hôn

Một buổi sáng mưa, mở facebook ra cập nhật tình hình “trạng thái” của bạn bè, thấy bao nhiêu là giận hờn bao nhiêu là nước mắt. Bất chợt “đập vào mắt” lá đơn xin ly hôn của một cặp vợ chồng 9x:

”Tối qua hai vợ chồng giận nhau, và trong lúc hờn dỗi, em đã buột miệng một cách thật dại dột: “Hay là mình ly hôn đi, chứ sống vầy em cũng thấy mệt mỏi quá chừng!”

Anh nhăn nhó bỏ ra khỏi phòng và không quên buông lại một câu xanh rờn: “Ừ, nếu em muốn vậy thì để anh ghi đơn cho!”

Em lo lắng suốt đêm, đến sáng ra thấy trên bàn trang điểm đã có sẵn một tờ đơn…

“ĐƠN XIN HÔN”

Kinh gửi: Tòa án tại gia

Tôi tên là: CHỒNG XẤU XA.
Sinh năm: 199x
Cư ngụ tại: Ngôi nhà ngập tràn tình yêu.

Xin được hôn cô: VỢ ĐÁNG YÊU.
Sinh năm: 199x
Cư ngụ tại: cũng ngôi nhà ngập tràn tình yêu ở trên.

Nội dung xin hôn: Do cuộc sống có vài điều không hòa thuận dẫn đến cãi nhau khiến vợ chồng cả đêm không ngủ được.
Tôi viết đơn này để xin giải quyết một vấn đề vô cùng bức bách là được hôn vợ tôi càng nhiều càng tốt, càng lâu càng tốt.
Chỉ có việc hôn này mới giúp tránh được chiến tranh lạnh.
Kính mong tòa nhanh chóng giải quyết tình trạng của chúng tôi. Nếu không tôi buộc phải đơn phương thực hiện.
Về tài sản chung: Tài sản chung suy nhất của vợ chồng tôi là tình yêu, tôi xin được giữ nguyên và không có nhu cầu chia chác.
Để thực hiện việc hôn này, tôi xin tòa yêu cầu mỗi bên đóng góp tài sản riêng của mình là… cái miệng. Ai không thực hiện thì bên kia có quyền tự ý… tấn công.

Ngày…tháng…năm

Chồng xấu xa (đã ký)”

la-don-ly-hon-tren-facebook

Lá đơn cute nhất quả đất

Rất nhanh chóng, lá đơn xin ly hôn này đã được cư dân mạng nhiệt tình ủng hộ. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hơn 1000 lượt like và gần 300 chia sẻ. Lá đơn như một lời nhắc nhở ngọt ngào đến mọi người về hạnh phúc,

Đọc xong lá đơn, ai cũng thấy lòng tự dưng vui lạ, thấy cuộc sống đơn giản và ngọt ngào. Lướt qua những comment ở dưới, có rất nhiều bạn đang cùng một cảm xúc.

la-don-ly-hon-tren-facebook2Rất nhiều bạn mong ước có được hạnh phúc giống như “cô vợ trong đơn”

Hạnh phúc là gì? Đó là những điều đơn giản nhất mỗi người dành cho nhau trong cuộc sống, là lùi lại một bước, nhún xuống một chút để tình yêu có cơ hội “lên tiếng”. Như thế thì cuộc sống này sẽ thật ấm áp và nhẹ nhàng. Như bạn Suzini Vu đã nói: “Nếu như ai cũng làm được vậy thì thế giới này sẽ bớt đi nhiều cặp đôi li dị”. Cũng có những người như bạn Chè Búp trầm trồ :”Ôi, thật là lãng mạn!” hoặc tỏ thái độ nghi ngờ: “Những điều này chỉ có trong truyện mà thôi.”

Cùng với những dòng chia sẻ, bạn Linh Trương nhớ lại kỉ niệm của mình: “Cũng có lúc mình dại dột thốt lên những lời tương tự như cô gái này, và ông xã chẳng phải người lãng mạn như chàng trai này, anh chỉ nói dứt khoát với mình 1 câu: “Khi giận nhau anh không muốn em nghĩ đến điều này, và càng không muốn em nói ra điều này, anh rất ghét!”

Chúng ta lựa chọn cho mình hạnh phúc

Tình yêu và hôn nhân là những điều quan trọng của mỗi con người, chúng ta đi tìm và tìm thấy nó nhưng chưa chắc đã biết cách giữ gìn nó khỏi những va chạm, những đổ vỡ trong cuộc sống thường nhật nhiều vấp váp.

Thế nhưng, cặp đôi 9X này đã làm được điều đó, người chồng đã biết cách giải quyết mọi căng thẳng bằng tình yêu, như giải quyết vụ “li hôn” bằng những nụ hôn “càng lâu càng tốt, càng nhiều càng tốt”.

Chắc hẳn người vợ khi nhận được lá đơn này đang ngập trong hạnh phúc. Cô hiểu rằng mình yêu và được yêu. Từ nay về sau, cô gái sẽ cẩn trọng hơn với những lời nói “dễ xa nhau của mình”.

Tình yêu là “tài sản” không thể chia đôi

la-don-ly-hon-tren-facebook3

Cặp đôi này cũng hiểu một điều rằng, “tài sản chung duy nhất của chúng tôi là tình yêu, tôi xin được giữ nguyên và không có nhu cầu chia chác”. Đó là điều mà nhiều cặp vợ chồng khác chưa chắc đã làm được. Họ đang còn bận tìm luật sư tốt, định giá nhà, định giá xe, giành quyền nuôi con…

Có lẽ lúc đó, họ cần được đọc lá đơn “li hôn” đặc biệt này, để nhớ về hạnh phúc họ đã tự mình chọn lựa, và nhớ ra rằng tài sản chung duy nhất của họ đơn giản là “tình yêu”.

 

theo  afamily.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)