Tự chế máy thở cứu con của một gia đình nghèo

Tự chế máy thở cứu con của một gia đình nghèo

Do điều kiện kinh tế eo hẹp không thể chi trả viện phí cho con, 1 gia đình đến từ Trung Quốc đã tự chế 1 chiếc máy thở rồi thay nhau co bóp 18 lần/phút để cung cấp oxy, giữ lấy mạng sống cho con suốt 5 năm.

Một nam thanh niên Trung Quốc đã sống sót trong vòng 5 năm nhờ có chiếc máy thở tự chế mà gia đình anh phải tự co bóp hàng nghìn lần mỗi ngày.

Năm 25 tuổi, anh Fu Xuepeng gặp tai nạn trong vụ va chạm với một chiếc ô tô trong khi đang đi xe máy đến siêu thị. Sau vụ tai nạn, anh được chẩn đoán bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng. Anh đã bị liệt từ cổ trở xuống và hoàn toàn không thể hít thở được nếu không có sự trợ giúp từ dụng cụ y tế.
acamd277
Tuy nhiên, sau 4 tháng điều trị tại bệnh viện, do không có đủ điều kiện kinh tế để chi trả viện phí, cha mẹ anh buộc phải đưa anh về nhà.

Mặc dù đã nhận được 300.000 NDT bồi thường từ người lái xe ô tô, nhưng mỗi tuần anh Fu phải chi hơn 10.000 nhân dân tệ để được điều trị với chiếc máy thở y tế tại bệnh viện.

acamd274
Bố mẹ anh, bà Wang Lanqin và ông Fu Minzu chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là cho con trai xuất viện và cố gắng chăm sóc con ở nhà. 2 vợ chồng đã mua một chiếc máy thông gió, túi có van lắp với một trục đẩy và tự bơm ôxy vào phổi con trai theo cách thủ công.

Để giữ cho anh Fu có thể sống sót, các thành viên trong gia đình gồm cha mẹ cùng 3 anh chị em phải lần lượt co bóp máy thở thủ công này 18 lần mỗi phút. Chỉ cần họ dừng lại 3 phút, anh Fu sẽ chết vì không có đủ oxy.
acamd275
Sau 5 năm nỗ lực giữ mạng sống cho con và em bằng cách co bóp túi thở liên tục, bàn tay của các thành viên trong gia đình đã bị biến dạng và chai sần.
acamd276Cả gia đình chỉ có thể nghỉ ngơi vào ban đêm khi máy thở này được gắn với động cơ mô tô điện và có thể chạy tự động. Tuy nhiên, do tiền điện khá cao nên họ không thể sử dụng mô tô điện này cả ngày được. Bởi vậy, hàng ngày, cả gia đình cứ thay nhau co bóp thủ công 18 lần/phút bên cạnh giường của anh Fu.

Sau khi câu chuyện cảm động này được đăng tải trên 1 trang blog, 1 công ty sản xuất máy thở tại Trung Quốc đã tình nguyện trao tặng chiếc máy thở hiện đại cho nạn nhân và gia đình. Đồng thời, rất nhiều nhà hảo tâm đã đứng lên quyên góp ủng hộ tiền của để chữa chạy bệnh tình cho anh Fu.

Theo – Afamily.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Tự chế máy thở cứu con của một gia đình nghèo, 10.0 out of 10 based on 2 ratings