Thoát chết sau thảm họa

Thoát chết sau thảm họa

Một bé gái bốn tháng tuổi bị cuốn khỏi vòng tay mẹ, khi sóng thần ập vào Ishinomaki – thị trấn ven biển ở Sendai, được binh sĩ thuộc Lực lượng Quốc phòng Nhật tìm thấy hôm 14/3 trong tình trạng vẫn khỏe mạnh. Trong quá trình tìm kiếm nạn nhân, các binh sĩ nghe có tiếng khóc trẻ con khó tin dưới đống gạch vỡ. Đào lớp đất đá và bùn ra, họ phát hiện thấy bé và vô cùng ngạc nhiên khi em có thể sống sót suốt ba ngày qua. Dù bị lạnh do ướt và khóc rất to, may mắn thay bé không hề bị thương và sau đó còn được đoàn tụ với cha.

Chuyện này trở thành một động lực lớn cho lực lượng cứu hộ đang hy vọng tìm ra người sống sót. “Chúng tôi sẽ chịu khó đào bới để có thêm những điều thần kỳ tương tự”, một người đại diện cho binh sĩ nói.

Cũng trong ngày 14/3, lính cứu hộ đã giải thoát cho một cụ già mắc kẹt 20 giờ trong xe hơi. Dù bị sốc sau thử thách kinh hoàng đó, cụ già cho biết mình không bị thương. Ông Hiromitsu Shinkawa, 60 tuổi, bị sóng thần cuốn ra biển cách bờ khoảng 15 km cũng được cứu sống nhờ vừa vẫy vải đỏ vừa bám vào mảnh vỡ của mái nhà suốt hai ngày. Tại Sendai, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề vì thảm họa kép, nhóm cứu hộ kéo được một ông cụ 70 tuổi ra khỏi tòa nhà bị sập.
thoat-chet-sau-tham-hoa Câu chuyện lão nông 76 tuổi Masahira Kasamatsu lặn lội tìm con gái Yoko Oosato – người làm việc 30 năm cho sân bay ở Sendai, thành phố lớn nhất trong khu vực bị thiên tai vừa tàn phá – khiến nhiều người rơi nước mắt. Sân bay nằm cạnh biển này bị làn sóng cao 10m từ biển đổ ập vào làm ngập lụt và khi nước rút đi, nó để lại vô số mảnh vỡ, bùn đất vào sâu đất liền đến vài kilomet.

“Tôi biết rằng con gái tôi có thể chỉ là thêm một trong rất nhiều người đã thiệt mạng. Song từ sâu thẳm, tôi hy vọng nó vẫn còn sống. Đó là lời cầu nguyện duy nhất của tôi trong lúc này”. Cuối cùng, lão nông được Numata – một trong số những người đứng đầu bộ phận tổ chức 1.600 người ban đầu bị kẹt ở sân bay Sendai – báo tin mừng “Yoko Oosato, đúng rồi. Cô ấy vừa về nhà một lúc”.

thoat-chet-sau-tham-hoa-1

Thảm họa xảy tại Nhật cũng là nỗi kinh hoàng với không ít người VN có thân nhân đang sống ở xứ sở hoa anh đào. 5h sáng 13/3, thành viên rainbow1729 đăng thông tin trên diễn đàn Nhatban.net nhờ tìm em trai là Ngô Minh Anh, hiện đang làm việc tại Sendai. Thông tin ban đầu thông báo Ngô Minh Anh đã chết

Sau đó khoảng một tiếng, một thành viên trên diễn đàn có phản hồi, nói rằng kiểm tra trên trang tìm người trong trận động đất ở Nhật Bản của Google là Google Person Finder thấy có người thông báo tin Ngô Minh Anh đã chết. Đến hơn 22h50 cùng ngày, một người dùng có tên là Tuong thông báo trên Google Person Finder là Ngô Minh Anh an toàn. Thông báo này được Tuong lặp lại một lần nữa vài phút sau đó. Và chính đối tượng được tìm đã trả lời rằng anh vẫn an toàn: “anh khoe, ngay mai anh ve nha roi . cam on”.

Theo kenh14

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)