Tấm gương vượt khó của cậu học trò ngồi xe lăn

Tấm gương vượt khó của cậu học trò ngồi xe lăn

Thí sinh đặc biệt Nguyễn Hữu Toàn tỏ ra vô cùng tự tin khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Chứng bệnh teo cơ tủy sống khiến cho em Nguyễn Hữu Toàn, học sinh trường THPT Tạ Quang Bửu (quận 8, TP HCM) phải gắn với chiếc xe lăn từ nhỏ.

Hiểu rõ hoàn cảnh đặc biệt của Toàn nên ban giám hiệu trường THPT Tạ Quang Bửu đã xin Sở GD – ĐT TP HCM cho em được dự thi ngay tại trường để tiện việc đi lại.
tam-guong-vuot-kho-cua-cau-hoc-tro-ngoi-xe-lanTại phòng thi, Nguyễn Hữu Toàn là thí sinh đặc biệt nhất nhưng điều đó không làm mất đi sự tự tin của em. Toàn phải ngồi 1 mình 1 bàn và làm bài trên xe lăn nhưng em cho biết, 2 ngày thi vừa qua em làm bài thi khá tốt.

Bên ngoài trường thi, cô Mai Thị Ba, mẹ Toàn vẫn đồng hành bên con. Suốt 12 năm đèn sách, cô Ba vẫn đẩy bộ em đến trường.Cô Ba cho biết, Toàn bị mắc chứng teo cơ tủy sống nên bị liệt hai chân phải ngồi xe lăn từ nhỏ.

Trong gia đình 5 thành viên, bố em làm nghề chạy xe ôm nhưng lại là lao động chính trong gia đình. Mẹ em làm thợ may ở nhà, buôn bán nhỏ và dành nhiều thời gian để đưa đón em đi học.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn và lại là anh trai đầu trong nhà nên Toàn luôn cố gắng học tốt. Bên cạnh sự yêu thương của gia đình, bạn bè và thầy cô ở trường cũng giúp đỡ Toàn khi di chuyển. Có lẽ vậy mà em luôn lạc quan và tự tin với các bạn đồng lứa.

Vượt qua những hạn chế của bệnh tật, Toàn luôn đạt kết quả học tập loại khá. Đích đến mà Toàn hướng tới là thi đỗ vào đại học. Năm nay, em đăng ký thi vào ngành Công nghệ Thông tin ĐH Sài Gòn.

Theo Tinngan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tấm gương vượt khó của cậu học trò ngồi xe lăn, 7.0 out of 10 based on 1 rating