Nỗi lòng của người mẹ gửi cho con

Nỗi lòng của người mẹ gửi cho con

Mắt dán vào chiếc kim đồng hồ nhích từng chút một, bất kỳ âm thanh nhỏ nào của đêm cũng khiến lòng mẹ xốn xang. Chưa bao giờ mẹ thấy thời gian trôi chậm đến thế. Tiếng gà gáy, tiếng rao quen thuộc của người đàn bà bán dạo vang lên, và trời đã sáng… Nhìn khuôn mặt rạng ngời của mẹ, có lẽ ai cũng nghĩ mẹ đang được đón nhận một niềm vui lớn. Nhưng mẹ hạnh phúc, đơn giản vì hôm nay mẹ được gặp con.

noi-long-nguoi-me

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Không gian mẹ con ta gặp nhau thật đặc biệt đúng không con? Một cuộc gặp có người giám sát, và con mặc trang phục giống hệt nhiều người quanh đây. Con và mẹ đối diện nhau, chỉ ngăn cách bởi chiếc bàn nhưng dường như là vách ngăn cả thế giới. Mẹ tất bật nhẩm tính lại mọi thứ, cố cho vào chiếc cặp lồng đã đầy thêm ít thức ăn, và không quên cái khăn choàng để con đỡ lạnh khi đêm đến…Có những thứ lần nào mẹ cũng mang đi rồi lại buồn bã mang về, bởi con mẹ sống ở nơi quy định ngặt nghèo quá, con không được tự do, không được thưởng thức chậm rãi món ăn mẹ nấu, và khi hết thời gian, con phải vào căn phòng dành cho mình. Nhưng hôm nay, một lần nữa mẹ lại mang đến, chỉ để tự an ủi rằng mình đã làm tất cả cho con. Có lẽ đó là bản năng thương con của một người mẹ, đúng không con?

Hôm nay, mẹ vào trại giam thăm con…

Mẹ còn nhớ giọng anh công an vang lên rành rọt, tên con trai mẹ ghi từng chữ trong bản luận tội như từng nhát dao cứa vào tim. Mẹ xót xa nhìn đôi tay con nằm gọn trong chiếc còng sắt, một cái kết cho vết trượt dài của cuộc đời con.

Mẹ nấc lên không thành tiếng, con ngồi lặng thinh. Hàng xóm vây quanh xì xào, bàn tán, có người chạy lại an ủi mẹ nhưng làm sao có thể vơi được nỗi đau ấy. Mẹ phải làm gì khi con bước lên chiếc xe đưa con về nơi xa, nơi có tấm song sắt ngăn cách con và mẹ?

Mẹ là một người mẹ thất bại, đúng không con? Mẹ thất bại vì không nuôi dưỡng con nên người. Có lẽ mẹ đã không quan tâm con đúng mức, mẹ quá tin tưởng, cứ vui mừng nhận những đồng tiền con đưa mà không hề nghi ngờ, hỏi han. Để đến khi người ta đưa con đi vì tội danh lừa đảo, mẹ mới ngỡ ngàng với những điều đang xảy ra. Quá tin tưởng con cũng là lỗi của mẹ, đúng không con?

Mẹ có một đứa con là tội phạm, ra đường người ta chỉ trỏ bàn tán, nhưng mẹ bỏ ngoài tai tất cả. Bởi điều mẹ quan tâm là thực tại, con sẽ sống sao với những ngày tháng sau tấm song sắt? Mẹ lo cho tương lai của con. Có lẽ giờ đây điều đó thật xa xỉ, nhưng mẹ vẫn đếm từng ngày, chờ con trở về.

Con của mẹ, hãy cố gắng tu dưỡng thật tốt. Mẹ luôn tin và đợi con.

 

theo  phunuonline.com.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nỗi lòng của người mẹ gửi cho con, 10.0 out of 10 based on 1 rating