Những ổ bánh mì chứa đầy tình người

Những ổ bánh mì chứa đầy tình người

Những suất ăn sáng đủ dinh dưỡng cho người nghèo như trên được bán hàng ngày ở Thanh Khê, Đà Nẵng. Hơn nửa năm nay, cứ đến sáng chủ nhật đầu tiên của tháng, trước cổng Trường tiểu học Trần Cao Vân, những người lao động nghèo lại đến mua bánh mì 1.000 đồng của CLB Nụ cười trẻ thơ.

‘Tuy chỉ có giá 1.000 đồng, nhưng bánh mì đầy đủ chất dinh dưỡng, giá khoảng 12.000 đồng nếu mua ở các tiệm bánh khác’, bà Nga – một người buôn bán ve chai thường ăn bánh mì ở đây chia sẻ.
nhung-o-banh-mi-chua-day-tinh-nguoi200 ổ bánh mì còn nóng hổi; nhân bánh mì gồm bơ, sữa, chả, thịt, rau… được bày sẵn trong các hộp, tô rất gọn gàng, sạch sẽ.

Bên cạnh có khoảng 5 chiếc ghế nhựa, một thùng nước uống phục vụ miễn phí cho người lao động. 3 bạn trẻ đứng phía trước để mời khách.

Có người đến mua rồi đi, có người ngồi lại ăn, uống nước xong rồi bắt đầu công việc của một ngày mới.

Chưa đầy 1 giờ, 80 ổ bánh mì đã được bán cho những người lao động, sinh viên nghèo. Nhiều người cầm bánh mì mà rưng rưng nước mắt.

Chủ nhiệm CLB – Đoàn Thị Mỹ Hạnh tâm sự: ‘Với 1.000 đồng, người dân lao động nghèo và những người thực sự nghèo sẽ có một suất ăn sáng tình nghĩa, không thấy tủi thân…’.

Trước một ngày diễn ra chương trình, những thành viên trong CLB phân công nhau đi chợ, người kho thịt, làm nước sốt, nhặt rau. Một nhóm khác đi phát tờ rơi và dọn hàng.

‘Có lần, một em bé bán vé số đưa 2.000 trả tiền bánh mì, chúng tôi trả lại 1.000 đồng và em nói ủng hộ từ thiện 1.000 đồng! Cảm xúc lúc đó thật khó tả’, chị Hạnh xúc động.

Để có chương trình ‘Bánh mì 1.000 đồng’ cho những người nghèo, các bạn trẻ trong CLB phải bỏ tiền túi.

Bên cạnh đó, CLB cũng tổ chức bán vé xem phim tại rạp Lê Độ để gây quỹ và vận động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Theo tinngan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)