Nhật ký của cô bé gây xúc động hàng triệu con tim

Nhật ký của cô bé gây xúc động hàng triệu con tim

Cuốn nhật ký là những dòng cảm xúc chân thực của một cô bé đau ốm từ nhỏ, sớm biết sự sống sẽ không ở bên mình quá lâu. Cô bé người Anh Jemima Layzell qua đời vào tháng 3/2012, ở tuổi 13 sau 1 cơn xuất huyết não nghiêm trọng.

Cha mẹ Layzell đã tìm thấy những cuốn nhật ký cất kỹ trong phòng riêng của em, chúng được viết từ khi em ở trong phòng bệnh. Biết trước những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe của mình nên Jemima sớm để lại di chúc.

Trong di chúc, em mong muốn được hiến tặng nội tạng của mình để cứu sống 8 bệnh nhân đang cần ghép tạng và đem lại ánh sáng cho 3 bệnh nhân khiếm thị.
nhat-ky-cua-co-be-gay-xuc-dong-hang-trieu-con-timNhững gì em viết trong cuốn nhật ký thực sự gây xúc động và truyền cảm hứng cho người đọc nó. Chính vì điều này cha mẹ em quyết định sẽ xuất bản chúng dưới dạng 1 tác phẩm tự truyện có tên ‘The Draft’ (Kế hoạch cuộc đời).

Những ấn bản đầu tiên đã được các nhà văn Anh chuyên sáng tác ở mảng đề tài thiếu nhi tìm đọc và đánh giá rất cao.

Cha của Jemima cho biết, gia đình muốn nâng cao nhận thức của người dân Anh về việc hiến tặng nội tạng đồng thời muốn truyền cảm hứng cho những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống thông qua cuốn sách xúc động này.

Số tiền bán sách sẽ được dành để gây quỹ từ thiện mang tên Jemima..Trong cuốn nhật ký, Jemima đã viết ra những suy nghĩ sâu sắc của mình về tình bạn, tình yêu và những dự định tương lai.

Một đoạn trích trong cuốn nhật ký viết:

‘Một số người nói rằng Chúa không tồn tại bởi nếu ngài tồn tại thì ngài đã giúp người nghèo khó, khốn khổ trên thế giới này rồi. Mình không thích cách nghĩ này.

Có những cảnh đời khốn khó là để người đầy đủ hơn biết đưa tay ra giúp đỡ. Có những con người đáng thương là để chúng ta biết rung động và không trở nên vô cảm’.

Một số trích đoạn cảm động khác của cô bé Jemima Layzell:

Thứ Bảy, ngày 9/7/2011

Chào Nhật ký, những lúc thế này mình lại ngồi và bắt đầu nghĩ vẩn vơ: Romeo của mình đang ở đâu? Bạch mã Hoàng tử của mình sẽ như thế nào?

Mình muốn nhảy ra khỏi chiếc giường bệnh, lẩm nhẩm hát về 1 mối tình đẹp, thứ tình yêu mà mình chưa từng có được và có lẽ sẽ không bao giờ có được. Giá mình đừng sợ hãi thế này.

Chủ Nhật, ngày 7/8/2011

Mình luôn cảm thấy cần phải viết ra những gì đang suy nghĩ và cảm nhận. Rất nhiều họa sĩ và nhà văn bị cho là lẩm cẩm, không bình thường.

Nhưng chính sự thiếu tỉnh táo đó lại khiến tác phẩm của họ trở nên hấp dẫn. Mình linh cảm rằng mình sẽ không sống đủ lâu để có thể trở thành 1 nhà văn nổi tiếng, kết hôn và có gia đình.

Nhà văn chuyên viết truyện cho thiếu nhi Michael Morpurgo nhận xét:

‘Đây là cuốn sách tươi đẹp, cảm động và ấm áp nhất mà tôi từng đọc. Thật quá đau lòng khi để mất 1 tài năng trẻ tuổi như vậy’.

Theo tinngan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nhật ký của cô bé gây xúc động hàng triệu con tim, 10.0 out of 10 based on 6 ratings