Người phụ nữ tâm thần bán vé số nuôi gia đình

Người phụ nữ tâm thần bán vé số nuôi gia đình

Nhìn cái dáng liêu xiêu của người phụ nữ tâm thần hết đi bán vé số lại lo cho 2 người thân đang nằm BV ai cũng xót xa. Đó là chị Trần Thị Thu Hiền (29 tuổi) ở phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Từ nhỏ, nhà nghèo và bị tâm thần nhẹ nên chị không được học hành đầy đủ. Nhiều lần xin việc làm nhưng do bệnh hay quên nên không ai dám nhận, chị đành đi bán vé số hơn chục năm nay.
nguoi-phu-nu-tam-than-ban-ve-so-nuoi-gia-dinhSau này, chị gặp ông Nguyễn Tỵ (48 tuổi). Hai người về ở với nhau cùng bán vé số và chăm sóc bà Trần Thị Út (79 tuổi, mẹ ông Tỵ).

Cuộc sống lặng lẽ trôi qua, 3 người nghèo khó đùm bọc nhau vượt khó khăn. Đột nhiên năm ngoái ông Tỵ phải nhập viện vì bệnh lao và hiện đang điều trị tại Khoa Lao, Bệnh viện Trung ương Huế.

Đầu năm 2013, trong lúc đi bán vé số bà Út bị một chiếc taxi tông phải và nhập viện vì chấn thương nặng. Hiện bà Út đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Gây mê hồi sức cấp cứu.

Chị Hiền vay mượn khắp nơi, gom góp cả số tiền trợ cấp tâm thần 270.000 đồng/tháng để đóng viện phí cho chồng và mẹ chồng. Mỗi ngày bán vé số, chị chỉ kiếm được 50.000 – 100.000 đồng.

Một số người dân, bệnh nhân, người thân, các y bác sĩ thương tình cũng chia sẻ hỗ trợ với sự khó khăn của chị Hiền.

Bệnh tình bà Út và ông Tỵ còn phải điều trị khá dài và tốn kém, số tiền kiếm được hàng ngày của chị may thì lo đủ tiền ăn cho 2 người bệnh.

Rất mong sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Trần Thị Thu Hiền, trú 1/19 đường Nguyễn Văn Siêu, phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo Tinngan.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Người phụ nữ tâm thần bán vé số nuôi gia đình, 10.0 out of 10 based on 1 rating