Người đàn ông vô gia cư trả nhẫn kim cương cho người đánh rơi

Người đàn ông vô gia cư trả nhẫn kim cương cho người đánh rơi

Bên cạnh sự ngưỡng mộ của cộng đồng mạng dành cho hành động trả nhẫn ngàn đô của người đàn ông vô gia cư, một quỹ từ thiện đã được lập ra và thu hút gần 3.500 người ủng hộ với tổng số tiền lên tới 95.000USD.

Những ngày này, cộng đồng mạng thế giới vẫn đang xôn xao về vụ việc người đàn ông ăn xin trả lại chiếc nhẫn kim cương ngàn đô cho một phụ nữ khi cô vô tình đánh rơi chiếc nhẫn trong chiếc cốc xin tiền của ông. Vui mừng hơn nữa khi mới đây, các nhà hảo tâm trên toàn thế giới đang chung tay quyên góp tiền để ủng hộ người đàn ông vô gia cư này.
acamd455Trước đó, vào ngày 15/2, ông Billy Ray Harris, sống tại thành phố Kansas, bang Missouri, đang ngồi trên đường phố xin tiền thì cô Sarah Darling đi ngang qua và dừng lại cho ông một ít tiền lẻ.

Tuy nhiên, gần một giờ sau cuộc gặp đó, ông Harris kiểm tra chiếc cốc đựng tiền của mình và phát hiện ra một chiếc nhẫn kim cương lấp lánh.

Về phía Darling, cô cho hay mình tháo chiếc nhẫn ra và để vào túi xách vì nó hơi vướng víu. Cho đến hôm sau cô mới phát hiện ra mình bị mất nhẫn và rất buồn rầu vì đó là chiếc nhẫn có ý nghĩa quan trọng đối với cô.

Darling liền quay lại chỗ ông Harris và hỏi xem ông có thấy cô có đánh rơi thứ gì có giá trị ở đây không. Ông Harris lập tức đưa chiếc nhẫn kim cương ra và trả nó lại cho Darling.

Bất ngờ vì tìm lại được chiếc nhẫn, Darling chỉ kịp móc hết số tiền có trong túi ra đưa cho ông Harris như một lời cảm ơn.

Những ngày sau đó, câu chuyện về ông Harris được lan truyền nhanh chóng trên khắp các diễn đàn, và các trang mạng xã hội. Nghĩ rằng mình cần đền ơn cho người ăn xin Harris nhiều hơn,  Darling cùng chồng đã lập ra một trang web để mọi người có thể truy cập vào đây và quyên góp tiền cho ông.

Ngay sau khi trang web này được thành lập, rất nhiều độc giả đã thể hiện sự ngưỡng mộ đối với hành động của người đàn ông nghèo cũng như chung tay quyên góp ủng hộ quỹ từ thiện giúp đỡ ông. Độc giả Chris và Mel, đến từ Brentwood, Anh đã quyên góp 20USD cho quỹ từ thiện này và cho biết “Cuộc đời luôn có những điều kỳ diệu và hành động của Billy cho thấy lòng tốt vẫn hiện hữu trên thế giới này… Ngài quả là 1 tấm gương sáng.”

Hay độc giả Ophelia Wong Zen-na đến từ Singapore cho biết “Tôi đến từ Singapore và tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ hành động trung thực của ông.”

Chỉ trong vòng 1 tuần, quỹ từ thiện do cô Sarah Darling thành lập đã thu hút hơn 3.400 ủng hộ với số tiền quyên góp gần 95.000USD. Chiến dịch sẽ kéo dài trong vòng 90 ngày và toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được trao cho ông Billy vào ngày cuối cùng.

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, chồng của cô Sarah Darling, anh Bill Krejci đã tìm gặp ông Billy Ray Harri và thông báo về quỹ từ thiện kia. Họ đã cùng nhau sửa chiếc xe cũ của ông Harris và cùng nhau nói chuyện. Anh Krejci đã viết trên trang web của quỹ từ thiện rằng “Chúng tôi đã nói rất nhiều chuyện về chiếc nhẫn và những hành động ủng hộ của mọi người. Tôi cho biết trong tương lai, chiếc nhẫn sẽ là của hồi môn dành cho con gái mình.” Nói về sự nổi tiếng của mình, ông Harris cho biết “Tôi thích cảm giác được mọi người biết đến nhưng tôi không nghĩ tôi xứng đáng được nhận điều đó.”

Theo kenh14

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Người đàn ông vô gia cư trả nhẫn kim cương cho người đánh rơi, 10.0 out of 10 based on 2 ratings