Người chồng tận tụy nuôi vợ bị hôn mê

Người chồng tận tụy nuôi vợ bị hôn mê

Trong suốt 2 năm đó anh luôn bên cạnh chuyện trò, kể cho chị nghe những kỷ niệm 2 vợ chồng, mua hoa cắm bên giường chị…

Đó là câu chuyện cảm động, diệu kỳ của vợ chồng cô giáo Phạm Minh Hải (52 tuổi) từng là giáo viên dạy Toán suốt 30 năm ở Trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Chị Hải có 1 gia đình hạnh phúc với 2 con học giỏi, chăm ngoan, người chồng mẫu mực yêu thương vợ con hết mực.
nguoi-chong-tan-tan-tuy-nuoi-vo-bi-hon-meTháng 6/2010 chị được phát hiện hẹp van tim phải phẫu thuật thay van động mạch chủ.

Ca mổ thành công nhưng bệnh tim chưa khỏi, chị lại mắc chứng loãng xương, tiểu đường, viêm đa rễ dây thần kinh dẫn đến liệt tứ chi, liệt hô hấp, phải thở máy hoàn toàn.

Gia đình đã đưa chị đi hội chẩn một số nơi, bác sĩ kết luận bệnh nhân phải thở máy vĩnh viễn, không có khả năng phục hồi.

Chị còn 2 lần bị xuất huyết đường tiêu hóa, mạch tụt, huyết áp tụt, may mắn được các bác sĩ BV Bạch Mai, BV E cứu khỏi lưỡi hái tử thần. Tuy không chết nhưng chị sống đời thực vật.

Để lo tiền chạy chữa cho vợ, anh Châu Hồng Phước (chồng chị) đã phải bán căn nhà đang ở. Anh cũng phải bỏ việc, bám viện cùng vợ.

Hằng ngày, anh nấu nước chè xanh vệ sinh cho chị nhằm chống hoại tử. Cứ 4 tiếng lại phải cho vợ ăn qua đường xông.

Dù vợ hôn mê gần 2 năm nhưng anh vẫn luôn bên cạnh chuyện trò, kể cho chị nghe những kỷ niệm hồi đi học vì 2 vợ chồng là bạn học phổ thông.

Sinh nhật chị anh mua hoa hồng về cắm bên giường bệnh. Tết năm 2011, đêm Giao thừa, anh cũng sắm hoa mai, bánh trái tại giường để đón Tết cùng chị.

Nhiều lúc bất lực trước bệnh tình của vợ, anh Phước chỉ biết lặng lẽ khóc…

Mẹ nằm viện, bố phải chăm mẹ mấy năm trời nhưng 2 con của anh chị đều ngoan, đứa lớn ra trường xin được việc đi làm, đứa sau cũng thi đỗ Đại học Ngoại ngữ (hiện học năm thứ 2).

Nhờ tình yêu thương của chồng con, sự giúp đỡ của các y bác sĩ, sau một năm rưỡi thở máy liên tục, đầu năm 2012 chị Hải bắt đầu có những phản xạ, nhận biết người thân, thể hiện cảm xúc trên gương mặt.

Gần 3 năm nằm viện, gần 2 năm hôn mê, bao nhiêu tài sản anh đều phải bán hết để cứu chữa cho vợ.

Hiện nay, cả gia đình anh ở trong phòng trọ của 1 người bà con. Tháng 4 vừa qua, anh Phước đã viết đơn trình lãnh đạo BV E xin cho vợ về nhà điều trị.

TS BS Vũ Đức Định, Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV E cho biết:

‘Bệnh nhân tỉnh lại sau gần 2 năm hôn mê là 1 điều kỳ diệu. Tuy nhiên, do nằm bất động một chỗ, phải thở máy 3 năm nên nhiều bộ phận bệnh nhân bị hoại tử, loét, suy dinh dưỡng

Để bệnh nhân đi lại, ngồi dậy được là điều rất khó và muốn bình phục phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố…’.

Anh Châu Hồng Phước chia sẻ:

‘Bản thân tôi và các con đã làm hết sức mình trong 3 năm qua. Nhờ tiến bộ y học, phúc phận của gia đình tôi vẫn còn nên vợ tôi tỉnh lại tuy chưa nói được gì.

Trong thời gian tới đây, chúng tôi rất khó khăn. Chỉ mong sao có thêm 1 phép mầu để vợ tôi có thể bình phục’.

Cầu chúc cô và gia đình luôn vững tin và đủ nghị lực đối mặt với hàng ngàn gian khó đang chờ đợi phía trước, để cô có thể trở về cuộc sống bình thường.

Theo tinngan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)