Người cha tìm con suốt 15 năm

Người cha tìm con suốt 15 năm

acamd430 – 15 năm mỏi mòn tìm đứa con gái mất tích, một người cha tại tỉnh Tiền Giang đã lập website nguyenminhchau.com với một niềm hi vọng mong manh giữa đời

Chưa kịp thấy giấy khen “bé ngoan”của con

Vụ án mất tích đã xảy ra đúng 15 năm, thời gian đủ để một con người sinh ra và trưởng thành, nhưng trong câu chuyện với PV VietNamNet, vợ chồng anh Nguyễn Minh Châu (SN 1965, còn gọi là Sáu Châu) và chị Mạch Thị Mỹ Bình (SN 1965, cùng ngụ xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) vẫn thấm đẫm nước mắt.

Họ kể lại vụ án mất tích đầy bí ẩn của đứa con gái bé bỏng, xinh xắn Nguyễn Trường An (SN 1990) và hành trình đầy nước mắt trong hơn 15 năm tìm con của mình.

Anh Sáu Châu kể về buổi chiều định mệnh, mà anh nhớ cặn kẽ đó là ngày 9/1/1996, nhằm ngày 19/11/1995 âm lịch, ngày cháu An rời xa vợ chồng anh. Trong tiếng nấc nghẹn, anh Sáu Châu kể “Lúc đó là khoảng 15 – 16h chiều. Tôi bận cùng một số người thợ đang vận chuyển vật tư (nhà anh Sáu Châu mua bán vật tư xây dựng từ đó đến nay – PV) thì cháu An đi học về. Ngay lúc này cháu hớn hở chạy đến ngay bên cạnh tôi là và tíu tít  khoe “cha ơi! xem giấy khen của con nè”.

Giọng Sáu Châu chùng xuống “lúc đó, tôi nói với cháu là “cha đang bận, để đến tối, cha mẹ xem cho con”. Rồi tôi lại sai cháu vào nhà lấy cho tôi ít nước đá để cho thợ uống đỡ khát. Cháu An nhí nhảnh nhảy nhót chạy vào nhà, rồi chạy ra và đưa cho tôi cục đá, khi tôi hỏi sao chỉ có một cục đá? Thì cháu lại cười tươi và bỏ đi. Đó là lần cuối cùng tôi nhìn cháu và cũng từ đó cháu lìa xa cuộc đời của vợ chồng tôi!”. Anh Châu bộc bạch, cái nụ cười trẻ thơ hồn nhiên của cháu An đã ám ảnh trong tâm trí tôi đến tận bây giờ.

Diễn biến vụ việc sau đó như vợ chồng anh Sáu Châu nhớ như in là cháu An cùng bé Diễm My (SN 1991, chị họ của bé An) rủ nhau xuống nhà anh Nghĩa – một người hàng xóm gần đó để uống nước dừa. Các cô bé cặp kè, nhảy nhót như con chim nhỏ tung tăng trên con đường làng; tuy nhiên sau đó cả xã Tân Hòa Thành và đặc biệt là vợ chồng anh Sáu Châu không hề hay biết “hai con chim nhỏ” đã mất tích nơi đâu?

15 năm mỏi mòn và những nghi ngờ chưa lời giải

Ngay trong buổi chiều 2 cháu bé mất tích, anh Sáu Châu đã trình báo cơ quan công an địa phương vào cuộc. Đó cũng là sự khởi đầu cho 15 năm mỏi mòn tìm con của anh Châu và người thân.

Chị Bình (vợ anh Châu) cũng kể trong nước mắt, “trước lúc cháu mất tích, bé An và anh ấy quấn quít nhau suốt ngày. Mất con người mẹ nào mà không đau như cắt từng khúc ruột, nhưng chồng tôi (tức Sáu Châu) dường như đau đớn không biết dường nào”. Chị Bình kể về những kỷ niệm khó quên khi anh Sáu Châu đưa đón con đến trường hằng ngày, tắm cho đứa con gái mỗi buổi chiều, ôm con vào lòng ngủ mỗi đêm…

Sau đó, gia đình anh Sáu Châu đã nhờ đăng tải thông tin tìm trẻ lạc trên một số tờ báo và thậm chí HTV9 – Đài truyền hình TP.HCM cũng loan tin. Thế nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Rồi nghe tin ở đâu đó trên mọi miền đất nước, có đứa trẻ nào trạc tuổi con mình bị lạc cha mẹ, anh Sáu Châu lại khăn gói lên đường tìm đến với niềm hi vọng; để rồi sau đó… thất vọng quay về.

Nhiều địa phương như: An Giang, Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, Bình Phước… cũng từng in hằn dấu chân anh. Thậm chí những vùng đồng bào dân tộc ít người anh cũng đã lần mò đến, thế nhưng tung tích đứa con gái bé bỏng của anh vẫn mịt mờ. Cứ mỗi lần đi tìm, anh rửa những tấm hình con gái để dán khắp mọi nẻo đường, với hi vọng được người đi đường chú ý.

Có lần nghe tin bên tận nước Lào xa xôi, anh cũng đòi đi; nhưng lần ấy vì thấy anh kiệt sức nên người anh rể lại đi thay, cũng mang hình dán nhiều ngả đường của nước bạn, nhưng rồi cũng…thất thểu quay về.

Gần đây nhất anh xem ti vi lại biết có chương trình “Như chưa hề có chuộc chia ly” của VTV – Đài truyền hình Việt Nam, anh cũng lặn lội đăng ký với niềm hi vọng, nhưng gần 1 năm anh tìm đến gõ cửa đã qua, những người thực hiện chương trình cũng chưa tìm thấy manh mối nào về con gái anh mất tích 15 năm trước.

Khi người viết hỏi “vì sao anh vẫn chưa bỏ cuộc tìm kiếm đứa con dù đã 15 năm trôi qua?” Sáu Châu cay đắng cho biết: “Vợ chồng tôi vẫn tin rằng con của chúng tôi vẫn còn sống đâu đó trên cõi đời này. Chừng nào còn sống chúng tôi vẫn còn hi vọng và vẫn còn tìm cháu”. Anh Sáu Châu còn khẳng định, vụ án mất tích của 15 năm về trước vẫn còn nhiều điều nghi ngờ chưa có lời giải.

Theo anh, vào một ngày vào đầu tháng 7/1996 (âm lịch – tức sau hơn 8 tháng cháu An mất tích) một cuộc điện thoại gọi đến số điện thoại của gia đình anh và bất ngờ khi đầu máy bên kia là giọng cháu An la toáng lên “cha ơi, đến ngã ba Phú Mỹ rước con về!”

Nhưng bên cạnh cháu An là giọng của một phụ nữ “mớm” lời. Chỉ vỏn vẹn nhiêu đó nhưng anh Sáu Châu lại khăn gói tìm đến những địa danh có tên là “ngã ba Phú Mỹ” như: đoạn cách ngã ba Trung Lương, tỉnh Tiền Giang gần 10 km; hay tại tỉnh Bà rịa – Vũng tàu…rồi thất vọng ra về. Đó là cuộc điện thoại duy nhất cũng đầy nghi ngờ trong vòng 15 năm qua…

Thêm một tai họa và bất hạnh khôn cùng giáng xuống gia đình anh Sáu Châu là việc anh trai của bé An là Nguyễn Minh Việt cũng đã rời xa vợ chồng anh mãi mãi, khi mắc chứng ung thư xương quái ác. Trớ trêu, ngày Việt mất cùng là ngày 19/11 (âm lịch), ngày cháu An rời xa.

Hiện vợ chồng anh Sáu Châu đã có thêm 3 cô con gái bé bỏng, gồm: Nguyễn Kim Chi (SN 1995), Nguyễn Châu Ngọc Minh (SN 1999) và Nguyễn Châu Bảo Ngọc (SN 2002), tất cả hằng ngày đều được anh Châu đưa đón đến trường, dỗ dành yêu thương như những…con chim non. Nhưng vẫn không thể nào làm anh nguôi ngoai ý định tìm đứa con gái vẫn còn đang lưu lạc.

Đến Website chấn động cộng đồng mạng

Thực sự cuộc tìm kiếm của anh Sáu Châu mới được nhiều người biết đến trong những ngày qua, đó là do cộng đồng mạng loan tin nhau về một website tìm con động lòng người, với tên  nguyenminhchau.com.

Chỉ sau 2 tuần website được khởi động nhưng hàng ngàn lượt truy cập và hàng người có ý kiến chia sẻ, động viên và hi vọng góp một chút sức nhỏ nhoi để giúp hành trình của một người cha tìm kiếm con gái có hiệu quả hơn.

Với website nguyenminhchau.com anh Nguyễn Minh Châu tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm đứa con gái sau 15 năm mất tích với hi vọng dù là mong manh

Trang chủ của website là dòng chữ “Nguyễn Minh Châu tìm con gái tên Nguyễn Trường An” với 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Việt, Tiếng Anh và 3 tấm hình của cháu An bé bỏng, hồn nhiên. Bên cạnh có cả những số điện thoại cần thiết để có thể cung cấp thông tin về cháu An. Trên website anh Sáu Châu có nhắn nhủ đôi lời “Giờ tôi đành gửi gắm chút hi vọng mong manh qua trang web này”.

Được biết người thiết kế và đăng tải những thông tin cần thiết về cháu An trên website không ai khác là người cháu ruột của anh Châu, tên là Trương Hoàng Thái – hiện là kỹ sư công nghệ thông tin của Công ty Cổ phần Tin học Viễn Đông, có trụ sở tại P.15, Q.10. Cảm động trước tình cha con thiêng liêng của người cậu ruột, Thái đã giúp lập nên website cảm động này.

Và hơn ai hết, mỗi người chúng ta sẽ tiếp tục tiếp sức cho gia đình anh Nguyễn Minh Châu trong hành trình tìm kiếm cháu An – dù là một hành trình với hi vọng mong manh. Để câu chuyện cảm động này được viết tiếp phần kết có hậu.

Nếu ai biết cháu Nguyễn Trường An ở đâu có thể liên hệ theo địa chỉ:

– Nguyễn Minh Châu: 0903.843.801 hoặc 073 3849035 – 073 3849129

– Trương Hoàng Thái: 0902 994 689 hoặc truonghoangthai158@yahoo.com

Theo vietnamnet.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)