Lòng nhân đạo của cặp vợ chồng lãnh sự Mỹ

Lòng nhân đạo của cặp vợ chồng lãnh sự Mỹ

‘Tôi hy vọng những giọt máu của mình và nhân viên sẽ góp phần chia sẻ cho bệnh nhân đang cần máu tại các bệnh viện Việt Nam’. Ngày 31/5 vừa qua, ông Lê Thành Ân – Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, cùng phu nhân và hơn 50 nhân viên đã hiến máu nhân đạo, chuyển đến Hội chữ thập đỏ trước khi vào các bệnh viện.
long-nhan-dao-cua-cap-vo-chong-lanh-su-myÔng Lê Thành Ân cho hay, đây là lần thứ ba ông tham gia hiến máu nhân đạo tại Việt Nam và là lần thứ hai viên chức – nhân viên Lãnh sự quán Mỹ ở TP HCM tham gia hoạt động này.

‘Đây là việc làm thiết thực nhằm xây dựng mối quan hệ không chỉ giữa Mỹ và Việt Nam mà còn giữa người với người. Tôi rất vinh dự làm điều này, hy vọng những giọt máu của mình và nhân viên sẽ góp phần chia sẻ cho những bệnh nhân đang cần máu tại các bệnh viện Việt Nam’, ông Ân nói.

Ông Ân và phu nhân mỗi người hiến 1,5 đơn vị máu (tương đương 300ml). Các viên chức và nhân viên, trung bình mỗi người cũng hiến từ 1 đơn vị máu trở lên.

Ông Ân nhắn nhủ mọi người nên quan tâm đến cộng đồng bằng hành động hiến máu:

‘Cứ 7 bệnh nhân nhập viện thì 1 người cần máu, mà máu thì không có phương pháp nào có thể thay thế được ngoài chuyện con người phải hiến’.

Theo tinngan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Lòng nhân đạo của cặp vợ chồng lãnh sự Mỹ, 10.0 out of 10 based on 1 rating