Lòng hiếu thảo của chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ ngắm cảnh

Lòng hiếu thảo của chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ ngắm cảnh

Ròng rã suốt 100 ngày dưới cái nắng hè gay gắt, chàng trai đẩy mẹ trên chiếc xe lăn đi hết 3.500km từ Bắc Kinh đến Vân Nam. Ai cũng nghĩ việc đẩy một chiếc xe lăn đi hơn 3.500km là chuyện hoang đường, nhưng đối với Phàn Mông đây là cơ hội để anh thực hiện giấc mơ của mẹ mình.

Bị dị tật từ nhỏ, hơn nửa đời người bà Khấu Mẫn Quân phải ngồi trên xe lăn và chỉ có thể nhìn thế giới bên ngoài qua chiếc tivi. Mong ước duy nhất của bà Khấu là được đi đến Tây Song Bản Nạp (Vân Nam).
long-hieu-thao-cua-chang-trai-day-xe-lan-cho-me-di-ngam-canh
Một buổi sáng tháng 7/2012, Phàn Mông xin thôi việc và bắt đầu chuyến hành trình đầy vất vả đến Tây Song Bản Nạp.

Ngày ngày, dưới cái nắng gắt chói chang, bàn chân phồng rộp của anh vẫn kiên trì từng bước thực hiện hết đoạn đường đã vạch sẵn.

Trong suốt 3 tháng ròng rã, sáng nào Phàn cũng sắp xếp hành lý, cõng mẹ lên xe lăn rồi đẩy mẹ đi 35km.

Lần đầu tiên được đi khắp nơi để nhìn ngắm cảnh đẹp bên ngoài, bà Khấu không khỏi bồi hồi xúc động, nhưng nhìn bàn chân sưng tấy của con, bà nhiều lần rơm rớm nước mắt.

Tuy nhiên, bà tin vào con trai và ước mơ thoát khỏi sự gò bó của chiếc xe lăn để được nhìn tận mắt những cảnh đẹp thiên nhiên.

Phàn Mông cho biết anh đã nung nấu ý định đưa mẹ đi du lịch khắp nơi.

Đặc biệt là sau khi bà ngoại mất, mong muốn này ngày càng trở nên mãnh liệt, bởi theo anh đó chính là cơ hội để anh đem đến niềm vui cho mẹ ngay khi còn có thể.

‘Tôi phải dùng chính đôi chân của mình để đưa mẹ đến Tây Song Bản Nạp’, Phàn xúc động nói.

Dù được truyền thông tán tụng bằng những từ hoa mỹ nhưng Phàn chỉ cười và nói: ‘Tôi mong ước luôn là người đồng hành của mẹ trên mỗi chặng đường’.

Theo Tinngan.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Lòng hiếu thảo của chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ ngắm cảnh, 10.0 out of 10 based on 1 rating