Lòng hào phóng của ông lão ăn xin

Lòng hào phóng của ông lão ăn xin

Năm nay đã 98 tuổi, ông Dobri dành phần tiền xin được để quyên góp cho nhà thờ ở Bulgaria. Mặc bộ quần áo ở nhà và đôi giày da cũ kỹ đã rách toác, ông Dobri thường xuất hiện bên ngoài nhà thờ Thánh Alexander Nevsky ở Sofia . Ông ngồi bên cạnh chiếc hộp thiếc nhỏ để nhận tiền bố thí của người quá đường.
long-hao-phong-cua-ong-lao-an-xin
Ngày nào cũng vậy, ông dậy từ rất sớm và đi bộ 10 km từ làng Bailovo lên Sofia. Ông rất thích nói chuyện với những người qua đường và thường hôn tay những người dành thời gian cho mình. Nhiều năm nay, người dân Sofia thường gọi ông là “Ông nội Dobri”.

chuyen_cam_dong_bat_ngo_ve_ong_lao_an_xin_hao_phong_2

Năm 2010, khi quay phim tài liệu về nhà thờ Nevsky, một nhà báo ở Đài truyền hình quốc gia Bulgaria đã phát hiện một thông tin thú vị trong kho dữ liệu. Người đóng góp hào phóng nhất cho nhà thờ trong suốt bao năm qua chính là ông Dobri, với tổng số tiền lên tới 40.000 euro.

chuyen_cam_dong_bat_ngo_ve_ong_lao_an_xin_hao_phong_3

Theo Asiantown, ông Dobri đã hiến tất cả số tiền của mình cho nhà thờ. Ông lão 98 tuổi chỉ sống dựa vào tiền lương hưu (100 euro một tháng) và bánh mì, hoa quả mà những người tốt bụng tặng ông.

Theo news.go.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Lòng hào phóng của ông lão ăn xin, 10.0 out of 10 based on 1 rating