Lòng dũng cảm của chàng trai cứu cô gái bị ném xuống giếng

Lòng dũng cảm của chàng trai cứu cô gái bị ném xuống giếng

Người thanh niên tình nguyện xuống giếng cạn sâu 10 m để cứu cô gái bị bạn trai mưu sát còn rất trẻ, tỏ ra “rất ngại” lên báo. Lý do theo anh, chuyện cứu người lúc cấp bách là công việc mà ai nhìn thấy cũng không thể làm ngơ, nên “chẳng có gì để nói”.

Tuy nhiên, đối với những người tham gia nhóm giải cứu, việc tìm ra Thành, chàng trai nói trên, xuống con giếng sâu 10 m, tăm tối, ngột ngạt và thiếu ô xi vì hoang hoá lâu ngày, là điều quá may mắn.
long-dung-cam-cua-chang-trai-cuu-co-gai-bi-nem-xuong-giengKhả năng xấu nhất

Trung tá Phùng Sáu, đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã Sơn Tây, người chỉ huy đội tìm kiếm, kể lại, sau gần 10 tiếng đồng hồ bịa ra nhiều lời khai gian dối hòng qua mặt lực lượng công an, đến 23h30 ngày 17/4, Vẫn Anh Hoài, tên tội phạm trẻ tuổi lỳ lợm mới khai ra sự thật rằng đã hiếp dâm rồi đẩy người yêu là chị Nguyễn Thị Hoa xuống giếng.

Một hy vọng mong manh loé lên trong đầu trung tá Sáu, rằng nạn nhân chưa chết, anh Sáu lập tức hô cả đội có mặt và chưa đầy 10 phút sau, tổ công tác do anh Sáu chỉ đạo, cùng tên dâm tặc, lên đường.

Màn đêm yên ắng tại khu vực Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam, thuộc địa phận xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây bị xua tan khi chiếc xe u oát áp tải Vẫn Anh Hoài lao nhanh về phía Đảo Vải. Địa điểm các trinh sát hình sự tìm đến là chiếc giếng hoang nằm giữa khu rừng keo cao vút, bốn bề rậm rạp cỏ cây, cách trục đường chính khoảng 15km với nhiều khúc cua, đèo dốc.

Ngồi cạnh hung thủ, anh Sáu luôn để mắt chú ý tới mọi biểu hiện thái độ của Vẫn Anh Hoài. Tuy nhiên vẫn giống như 2 lần khai man trước đó, đối tượng vẫn giữ thái độ bình thản. Theo khai nhận của Vẫn Anh Hoài, đây là chiếc giếng cạn đã bị bỏ hoang có độ sâu không dưới 9m. Trên xe, Hoài rành mạch kể lại sự việc: “Khi Hoa dang tay, dang chân bíu vào thành giếng thì em (tức Vẫn Anh Hoài) đã dùng hết sức mình đạp Hoa rơi xuống giếng”.

Lời khai đó và thời gian nạn nhân rơi xuống giếng đã hơn 30 giờ, khiến đội tìm kiếm, khi bắt đầu đi đến hiện trường, đã tính tới khả năng xấu nhất, chuẩn bị thông báo cho gia đình nạn nhân.

Khoảng 0h ngày 18/4, Hoài dẫn các trinh sát đến bên chiếc giếng có đường kính khoảng 65 cm, xung quanh lổm ngổm gạch đá. Dưới ánh đèn pin vàng vọt, trung tá Sáu nhìn thấy rõ cô gái đang nằm co quắp, cạnh đó là chiếc mũ bảo hiểm và đôi dép.

Để xác định nạn nhân còn sống hay đã chết, anh Sáu yêu cầu mọi người im lặng. Trong đêm đen tĩnh lặng gần như tuyệt đối, các anh nghe thấy tiếng thở hổn hển, đứt quãng của cô gái trẻ. Rồi một giọng nói rời rạc, yếu ớt từ trong lòng đất vang lên: “Các bác ơi, cứu con với!”.

Chàng trai của số phận

Phương án cứu người nhanh chóng được phác thảo nhưng ai sẽ là người xuống đưa nạn nhân lên khi mà miệng giếng rất hẹp, phương tiện lại không có.

Trung tá Sáu cử ba trinh sát nhanh chóng vào làng huy động sự giúp đỡ của người dân địa phương, để lại hai người vừa canh giữ tên Hoài, vừa thay nhau nói chuyện trấn an nạn nhân. Hai mươi phút sau, 3 tấm bạt dứa có chiều dài khoảng 4 – 5m mượn được của những người lao động được mang tới hiện trường. Đi cùng ba trinh sát là nhiều người dân, trong đó có mấy thanh niên trong làng, nghe tin công an cần hỗ trợ cũng bỏ giấc ngủ lao đến.

Trung tá Sáu quyết định nối ba tấm bạt dứa làm thang dây ròng xuống giếng nhưng vấn đề đặt ra là ai sẽ xuống đáy giếng để tiếp cận nạn nhân vì miệng giếng rất hẹp, ngột ngạt và thiếu khí.

Một thoáng lo ngại thoáng qua trên nét mặt những trai làng đứng đó bởi ai cũng biết xuống giếng là rất nguy hiểm, không chỉ bởi dưới đó hẹp và thiếu khí, mà quanh miệng giếng là những lớp đất, có thể đổ ụp xuống bất cứ lúc nào, chôn sống người dưới đó.

Thành đã đứng ra nhận lời xuống giếng. Nhìn vóc người nhỏ bé của anh, người đội trưởng đã tin tưởng.

Sau khi ôm tấm bạt tụt xuống, Thành nhanh chóng thông báo tình hình của cô gái, nhưng khó khăn đặt ra là làm sao đưa nạn nhân đang rất yếu lên miệng giếng bằng dây mà không gây va đập. Nghe giọng nói của Thành phảng phất sự hoang mang, lo sợ, anh Sáu động viên hãy bình tĩnh, giữ nhịp thở đều đặn và bằng giọng nói nhẹ nhàng nhưng rành rọt, anh hướng dẫn Thành cách buộc cố định nạn nhân như thế nào để khi đưa lên không bị tác động.

15 phút sau, Thành và nạn nhân đã được đưa lên mặt đất. Những người có mặt đã ồ lên cười sung sướng khi thấy cả Thành và cô gái đều trong tình trạng đóng khố vải bạt, lên được mặt đất an toàn và một sự kỳ diệu mà không ai dám tin là cô gái vẫn còn sống sau 33 giờ nằm dưới đáy giếng.

Ngay sau đó, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Quân y 105.Sau cuộc giải cứu, Thành quay lại với nghề thợ xây của mình. Anh bảo sau đêm hôm đó, anh rất để ý mua báo để biết thêm thông tin về nạn nhân. Khi chúng tôi nói cô gái mà anh đưa lên khỏi giếng hoang đã dần bình phục, trưa 21/4 đã nói chuyện được, anh tỏ ý vui mừng ra mặt và muốn qua báo chí, gửi lời hỏi thăm sức khoẻ tới cô, chúc cô mau chóng bình phục và quên đi ký ức hãi hùng hôm nào.

Theo Đất Việt

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)