Hành động chứa đầy lòng nhân đạo của 3 chàng trai

Hành động chứa đầy lòng nhân đạo của 3 chàng trai

Giữa cái nắng oi bức, vì đói, mệt, người đàn ông này bị lả đi nhưng nhờ có bàn tay những người qua đường giúp đỡ nên đã tỉnh lại. Bức ảnh được một Fanpage của Facebook chia sẻ trên mạng kèm theo nội dung cực kỳ giản dị:

‘Những người không quen biết đang ân cần chăm sóc người đàn ông nhặt ve chai bị ngất dọc đường đã thực sự làm xúc động lòng người. Giữa cái nắng oi bức, vì đói vì mệt người đàn ông này đã lả đi nhưng nhờ có bàn tay giúp đỡ của những người qua đường nên đã tỉnh lại’.
hanh-dong-chua-day-long-nhan-dao-cua-3-chang-trai
Trong ảnh, 1 người đàn ông chừng 43 tuổi (nhặt ve chai), có vóc dáng gầy gò, đầu tóc rũ rượi, quần áo rách tả tơi… đang ngồi tựa lưng vào góc tường bên vệ đường trong trạng thái rất mệt mỏi.

Lúc này, xung quanh người nhặt ve chai có 3 người đàn ông còn rất trẻ. Họ mua nước uống, ít thức ăn nhẹ và đang ân cần chăm sóc cho người nhặt ve chai.

Câu chuyện tưởng chừng rất bình thường nhưng hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy đã nhận được tình cảm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Với hơn 22.000 lượt like, 347 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lời khen ngợi, hầu hết các thành viên mạng đều cảm thấy xúc động khi xem bức ảnh.

Nickname Trang Ngo chia sẻ: ‘Một hành động rất đẹp và đáng để nhiều người học tập. Trên đời này còn nhiều người vất vả lắm hãy biết trân trọng tất cả những gì mà ta đang có nhé các bạn.

Và cầu mong cho người đàn ông đang gặp khó khăn trong bức ảnh sẽ gặp ‘1 phép màu’ của sự may mắn nữa, để có thể thay đổi cuộc đời’.

Nickname Minh Nguyễn bày tỏ: ‘Thật đáng quý. Thương người như thể thương thân, cứu người cũng là cứu mình’.

Theo tinngan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Hành động chứa đầy lòng nhân đạo của 3 chàng trai, 10.0 out of 10 based on 1 rating