Cuộc sống đầy nghị lực của cậu bé đi bằng hai tay

Cuộc sống đầy nghị lực của cậu bé đi bằng hai tay

Sinh ra trong một gia đình nghèo, ngay từ lúc mới sinh, Deng Zongcheng đã bị tàn tật. Vượt lên số phận, cậu bé đã quyết tâm tập đi bằng chính đôi tay của mình.

Deng Zongcheng, 13 tuổi, đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị liệt 2 chân ngay từ khi mới chào đời. Dường như, em đã mất đi cơ hội được chơi đùa, chạy nhảy như bao đứa trẻ bình thường khác.
cuoc-song-day-nghi-luc-cua-cau-be-di-bang-hai-tay

Để có đủ tiền chi trả cho viện phí chữa bệnh của Zongcheng, cha mẹ của em phải di cư lên các thành phố lớn để kiếm tiền ngay từ khi Zongcheng còn rất nhỏ. Một năm, Zongcheng chỉ được gặp mặt cha mẹ có vài lần ít ỏi.

cuoc-song-day-nghi-luc-cua-cau-be-di-bang-hai-tay-1

cuoc-song-day-nghi-luc-cua-cau-be-di-bang-hai-tay-2

Lúc bé, khi cha mẹ chưa có đủ tiền để mua cho em 1 chiếc xe lăn, em chỉ biết ngồi im trong nhà, hướng mắt ra ngoài cửa sổ để xem bạn bè cùng trang lứa chơi đùa vui vẻ.

cuoc-song-day-nghi-luc-cua-cau-be-di-bang-hai-tay-3

cuoc-song-day-nghi-luc-cua-cau-be-di-bang-hai-tay-4
Không cam chịu số phận, Zongcheng đã quyết tâm tự đi trên chính “đôi tay” của mình từ khi em mới lên 6 tuổi. Tới năm 12 tuổi, Zongcheng đã có thể tự mình trèo cây.

Chính sự mạnh mẽ, niềm quyết tâm cháy bỏng của Zongcheng đã khiến cho người dân xung quanh phải trầm trồ thán phục. Đồng thời, nó cũng giúp Zongcheng nhận học bổng tại trường Tiểu học Hà Nguyên sau 12 lần bị các trường học khác từ chối. Tại đây, Zongcheng được làm quen với rất nhiều người bạn tốt. Các bạn học luôn thương yêu Zongcheng và giúp đỡ em trong cuộc sống cũng như học tập. Bởi vậy, cậu bé cảm thấy mình thật hạnh phúc.

Theo Afamily

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)