Cuộc sống của thiếu nữ 25 tuổi già như 50

Cuộc sống của thiếu nữ 25 tuổi già như 50

Từ khi sinh ra đến năm 13 tuổi, thể trạng, sức khỏe của Nguyễn Thị Như Ý (SN 1987, thôn Na Kham, xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) bình thường. Tuy nhiên đến năm lớp 8 (14 tuổi) cơ thể Ý bắt đầu có những dấu hiệu không bình thường. Đến nay em mới 25 tuổi, nhưng như người phụ nữ ngoài 50.

Bà Lê Thị Tám (73 tuổi) mẹ Như Ý cho biết, mấy ngày nay Ý lại đau dữ dội nên nằm ở nhà nghỉ. Hôm nào thấy trong người khỏe thì Ý đón xe ra các chợ ở Đà Nẵng ăn xin.
acamd427Với dáng người gầy yếu, thân hình chỉ có da bọc xương, ai mới gặp cô gái mới ngoài 20 tuổi đều tưởng đã ngoài 50 tuổi.

Ý ái ngại cho biết: “Cuối năm em học lớp 8 thấy người mệt mỏi, hay đau đầu, ăn bao nhiêu vào đều không tiêu, nôn ra hết. Gia đình đưa em ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng khám bệnh, bác sỹ nói em bị lắc dạ dày, cho thuốc uống một thời gian vẫn không thấy khỏi. Sau đó, bác sĩ xét nghiệm rồi nói em bị đau thượng vị, tiếp tục cho uống thuốc nhưng không khỏi”.

Vào năm học lớp 10 được 2 tuần, Ý nghỉ học do bệnh cũ hành hạ và được gia đình đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) chữa trị. Điều trị tại đây một tháng nhưng bác sĩ vẫn không tìm ra bệnh, vì gia đình khó khăn nên mang con về lại nhà.

Mẹ Ý đau đớn nói: “Ý học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 7, nhưng bệnh tật hành hạ làm cho sức lực cạn kiệt, tàn tạ. Các bệnh viện không tìm ra bệnh. Mới 25 tuổi đầu mà như 50 tuổi. Vợ chồng tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong lòng thôi”.

Biết mình mang trong người căn bệnh quái ác, lão hóa sớm, nhưng gia cảnh quá nghèo, thương cha mẹ già nên gần 10 năm nay, Ý đón xe đò ra dạo quanh các chợ ở Đà Nẵng ăn xin.

“Nhiều lúc đang lang thang đi xin, trong người rất mệt không thể đi được nữa em đành nằm ven đường hoặc hành lang chợ để nghỉ cho khỏe rồi đi tiếp. Thương cha mẹ già quá, biết làm sao bây giờ. 12 năm qua, lần nào ăn thứ gì vào em đều nôn ra hết. Hiện em chỉ có 24 ký”, Ý tâm sự.

Gia đình có ba anh em, Ý con út, hai anh trai lập gia đình ở riêng nhưng hoàn cảnh quá nghèo không thể giúp đỡ cha mẹ già. Cả nhà chỉ trông vào 2 sào ruộng.

Theo – Afamily

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)