Cuộc sống cô quạnh của bà lão khuyết tật

Cuộc sống cô quạnh của bà lão khuyết tật

Một mình cô quạnh, lần hồi sống qua ngày, bà như ‘ngọn đèn khô dầu’ trước gió có thể tắt bất cứ lúc nào. Đó là hoàn cảnh của bà Lê Thị Tuyết Nhung (72 tuổi) ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Con đường dẫn vào nhà ít người qua lại đến nỗi nó không thể hình thành lối, bên trên phủ đầy lá úa và cỏ mọc chen lấn. Trong căn nhà tồi tàn, tạm bợ, lê đôi chân khuyết tật teo tóp, bà phải nhờ 2 ‘chân phụ’ là chiếc ghế mới có thể đứng vững.
cuoc-song-co-quanh-cua-ba-lao-khuyet-tat
Tuy tuổi cao, sức yếu, đôi chân tê liệt không đủ sức di chuyển nhưng bà Nhung vẫn còn rất minh mẫn.Bà kể, bà sinh ra cũng lành lặn và được đi học bình thường như bao trẻ khác nhưng sau một trận sốt, bà phải tiêm thuốc rồi đôi chân cứ yếu dần và teo đi.

Cũng vì đôi chân khiếm khuyết của mình nên bà cũng không có được hạnh phúc riêng tư, để rồi tuổi già sống trong cô quạnh.Mang trong mình nhiều căn bệnh: cao huyết áp, đau dạ dày và đôi chân khuyết tật nhưng tiền không có một đồng nên chẳng mua nổi một viên thuốc uống. Bà chỉ biết cắn răng chịu đựng.

Bao năm nay, cuộc sống của bà hoàn toàn phụ thuộc vào sự cưu mang của bà con hàng xóm.Ông Võ Tấn Lợi, Trưởng ấp Thuận Nam, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết:

Hoàn cảnh của bà Lê Thị Tuyết Nhung vô cùng khó khăn. Bà Nhung phải sống nhờ nhà người khác đã bỏ đi làm ăn xa.Bà Nhung không còn sức lao động lại cộng thêm đôi chân tật nguyền chỉ ngồi một chỗ. Địa phương cũng hỗ trợ nhưng cũng chẳng được bao nhiêu.

Nước mắt ướt đẫm trên khuôn mặt hằn rõ sự khắc khổ, nhọc nhằn, bà Nhung chia sẻ:

‘Tôi bây giờ chỉ như ngọn đèn hết dầu, một cơn gió nhẹ cũng có thể tắt. Một mình tôi sống trong ngôi nhà này cũng chẳng biết thế nào.

Tôi chỉ mong sao ngày có hai bữa ăn là mừng lắm rồi, tiền đâu mà mua thuốc chữa bệnh. Có người cho 3 con gà con thả ngoài vườn nuôi kiếm đồng thu nhập rồi trộm cũng bắt mất…’.

Niềm mơ ước của người đàn bà ngoài 70 tuổi ấy liệu có quá xa vời… Mong sao sẽ có nhiều bạn đọc chia sẻ với bà lúc tuổi xế chiều.

Theo tinngan.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)