Cô bé có nghị lực siêu phàm viết chữ bằng chân

Cô bé có nghị lực siêu phàm viết chữ bằng chân

Sinh ra có đôi tay bị “dẹp xương”, vì thế Phạm Thị Mỹ không cử động được bình thường như bao người khác. Nhưng cô bé vẫn không cam chịu số phận, đã tập viết chữ bằng chính đôi chân của mình, để rồi đến trường và trở thành một học sinh giỏi.

Cô học trò nhỏ Phạm Thị Mỹ (SN 2004) đang là học sinh lớp 2A2 của Trường Tiểu học Vĩnh Thịnh A (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Cô Phạm Thị Diễm Phương (cô giáo chủ nhiệm của Mỹ) cho biết, Mỹ là một học sinh đáng thương và đáng được nêu gương vì cháu có hoàn cảnh kém may mắn nhưng có nghị lực phi thường.
co-be-co-nghi-luc-sieu-pham-viet-chu-bang-chan
Trò chuyện với PV Dân trí, chị Nguyễn Thị Phương (mẹ của Mỹ) kể, chị có 4 người con, trong đó Mỹ là con gái út. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh chị của Mỹ đều phải nghỉ học sớm để đi làm thuê, làm mướn mưu sinh ở xa, chỉ còn Mỹ ở nhà với cha mẹ.

Nói về đứa con gái út “khác thường” này, chị Phương cho biết, lúc mới sinh ra không biết Mỹ mắc chứng bệnh gì mà đôi tay không cử động được. Gia đình mới đưa Mỹ đi khám thì bác sĩ cho biết hai cánh tay của cháu bị dẹp xương dẫn đến bị mềm nên không có cảm giác gì nữa. “Nghe bác sĩ nói đến chứng bệnh mà vợ chồng tôi như chết đứng vì thương cho con gái út quá thiệt thòi, bất hạnh”, chị Phương tâm sự.

Theo chị Phương, bác sĩ nói có thể chữa trị được đôi tay cho cháu Mỹ nhưng phải chịu tốn kém rất nhiều. “Vì gia đình tôi quá khó khăn nên cho đến bây giờ tôi vẫn không thể đưa cháu đi đâu để điều trị, đành phải để cháu nó lớn lên có đôi tay bị tật này”, chị Phương chỉ vào đôi tay của cháu Mỹ xót xa nói.

Còn cô bé Phạm Thị Mỹ, sau khi lớn lên, nhìn thấy anh chị, các bạn cùng trang lứa ở xóm ngày ngày đi học, Mỹ cũng rất muốn được đến trường. Nhưng vì có đôi tay quá yếu nên mẹ của cháu không cho cháu đi, sợ cháu sẽ không thể viết chữ, không mang sách vở được, thua xa chúng bạn rồi có thể bị bạn bè cười chê nên đành cho cháu ở nhà.

Tuy nhiên, với sự ham học của mình, Mỹ đã không cam chịu số phận. Ở nhà, Mỹ đã lấy tập vở của anh chị và bắt đầu tập viết bằng chân khi không dùng được đôi tay của mình. “Lúc đầu em dùng tay nhưng không cầm chắc được viết nên không thể viết chữ, em mới chuyển sang dùng thử viết bằng chân nhưng cũng khó khăn lắm”, Mỹ chia sẻ.

Vậy mà, ngày qua ngày, bằng nỗ lực của bản thân, cuối cùng Mỹ cũng cầm được cây viết bằng chân trái và bắt đầu tập viết, vẽ trên giấy những gì mình nghĩ ra. Rồi nhờ sự chỉ dạy của người nhà, Mỹ viết được cái chữ, con số. “Sau khi viết được, nó cứ đòi đi học nên tôi cũng mũi lòng xin cho nó đến trường học gần nhà”, mẹ của Mỹ cho biết.

Theo nguoiduatin.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)