Cô bé bán tóc lấy tiền giúp mẹ

Cô bé bán tóc lấy tiền giúp mẹ

Mẹ nằm liệt giường, bố bỏ nhà đi biệt tích, em đã giấu mọi người đi bán mái tóc dài của mình lấy tiền mua thuốc cho mẹ. Nhà em Lê Thị Lâm (HS lớp 8, Trường THCS Thanh Thịnh, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) là một căn chòi lợp bằng lá dừa nằm giữa đồng vắng.

Cuộc sống cơm áo gạo tiền khốn khó bám riết gia đình nghèo nên trong một lần cãi nhau, anh Lê Văn Hồng đã bỏ nhà đi để lại chị Trịnh Thị Vân (mẹ Lâm) cùng 3 con nhỏ.
co-be-ban-toc-lay-tien-giup-meTừ bấy đến nay, đã gần 7 năm trôi qua, anh bặt vô âm tín, chị có chồng như không, các con chị có cha mà như những đứa trẻ mồ côi.

Chị Vân 1 mình lầm lũi, ngày lại ngày vất vả làm lụng cơm cháo nuôi 3 con nhưng vẫn không đủ ăn. Bản thân chị sức khỏe yếu nên thường đau ốm.

Từ ngày chồng bỏ nhà đi, chị Vân buồn tủi, ức chế tâm lý nên đã đổ bệnh. Đã nhiều lần, chị đã phải nhập viện điều trị căn bệnh tâm thần, viêm đại tràng, viêm cột sống và thoái hóa đốt sống lưng.

Khó khăn là vậy nhưng chị em Lâm luôn là học sinh giỏi xuất sắc của trường. Em Lâm vừa tham dự kỳ thi học sinh giỏi của huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Chị gái đầu là Lê Thị Giang (SN 1997, học sinh lớp 10 Trường THPT Thanh Chương I) vừa phải bỏ học để chăm mẹ, chăm em dù vẫn rất muốn được đi học lại.

Lâm kể việc bán cả mái tóc đẹp của mình với giá chỉ 150.000 đồng để lấy tiền mua thuốc chữa bệnh cho mẹ khiến ai nghe cũng không khỏi bùi ngùi…

Theo tinngan.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)