Cô bé 9 tuổi giúp mẹ chữa khỏi bệnh ung thư

Cô bé 9 tuổi giúp mẹ chữa khỏi bệnh ung thư

Cô Laura Binder là bà mẹ độc thân 32 tuổi, sống ở Norwich (Anh) với hai cô con gái Linzi 9 tuổi và Alicia 3 tuổi. Vào đầu năm nay, mọi hy vọng dường như đã chấm dứt khi cô Laura Binder nhận được tin bệnh ung thư của mình đã di căn từ vùng ngực sang gan và không còn cách nào có thể cứu chữa. Tuy nhiên, cô con gái 9 tuổi của cô – bé Linzi – đã không nghĩ như vậy. Trong suốt hơn 7 tháng, ngày nào bé cũng viết cho mẹ những lá thư, mong mẹ không ngừng chiến đấu với bệnh tật.

Trong một lá thư gửi mẹ, Linzi đã viết: “Mẹ giống như một bông hồng và mẹ cũng thơm y như nó vậy. Mẹ có thể chiến đấu chống lại bệnh ung thư mà. Mẹ có thể. Con yêu mẹ!” Và “chiến đấu” hết sức mình là những gì cô Binder đã làm suốt 7 tháng qua, cho đến ngày cô bất ngờ nhận được thông báo của bác sĩ: bệnh ung thư của cô đã hoàn toàn biến mất!

co-be-9-tuoi-chua-benh-ung-thu

Cô Binder và hai con gái.

Cô chia sẻ: “Tôi đã vô cùng sợ hãi với ý nghĩ mình sắp chết và con gái mình sắp trở thành những đứa trẻ không có mẹ. Vào tháng 2, các bác sĩ có nói với tôi rằng bệnh ung thư của tôi đã di căn xuống gan, họ có thể kiểm soát tốc độ di căn nhưng không thể cứu chữa được nữa. Tôi đã cảm thấy rất tuyệt vọng. Thế nhưng, bé Linzi nhất định không chấp nhận sự thật này. Con bé viết cho tôi những lá thư tuyệt vời mỗi ngày, khăng khăng rằng tôi không thể chết, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Và đúng là những lá thư đã làm nên phép màu.”

la-thu-chua-ung-thu

la-thu-chua-ung-thu2

Những lá thư mà bé Linzi gửi mẹ.

Cô Binder vốn là trợ lý, chuyên hỗ trợ những người gặp khó khăn trong việc học tập. Cô phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư vú vào đầu tháng 1 năm nay. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi các xét nghiệm sau đó cho thấy ung thư đã di căn xuống gan. Biết tin dữ, cô cố gắng dành nhiều thời gian bên các con hơn, chụp ảnh, mua sắm và nấu nướng cùng các bé. Trong khi cô Binder tiến hành xạ trị thì cô con gái bé nhỏ Linzi đã dành nhiều giờ viết cho mẹ những bức thư cổ vũ tinh thần. “Tôi đã bật khóc khi đọc những lá thư của Linzi. Tôi mong chờ được đọc chúng mỗi ngày, chúng khiến cuộc sống của tôi bớt ảm đạm đi nhiều. Đọc những dòng chữ ấy khiến tôi cảm thấy có thêm sức mạnh chiến đấu, dù kiệt sức sau những đợt xạ trị và rụng hết tóc.” – Cô Binder chia sẻ.

Đến cuối tháng 9, khi tiến hành kiểm tra sức khỏe, cô Binder rất buồn và nghĩ rằng bệnh tình của mình sẽ còn nặng hơn. Tuy nhiên, trước sự bất ngờ của các bác sĩ, kết quả cho thấy cô đã hoàn toàn khỏi bệnh. Cô Binder nói: “Các bác sĩ cho rằng đó là một điều kì diệu. Tôi đã khóc vì sung sướng. Tôi đã đi đón Linzi từ trường về ngay hôm đó, nói cho con bé biết tin mừng. Linzi đã bật khóc và không ngừng ôm tôi, chính con bé cũng không tin nổi điều này. Tôi đã không thể sống nếu không có con gái mình. Các bác sĩ không thể giải thích vì sao bệnh của tôi đột nhiên lại biến mất, nhưng tôi có thể. Những lá thư đã cho tôi sức mạnh để chiến đấu.”

 

theo afamily.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Cô bé 9 tuổi giúp mẹ chữa khỏi bệnh ung thư, 10.0 out of 10 based on 2 ratings