Chú cún dũng cảm cứu 2 bé gái khỏi xe đâm

Chú cún dũng cảm cứu 2 bé gái khỏi xe đâm

1 bạn cún dũng cảm tại Philippines đã liều mình cứu 2 bé gái khỏi bị xe đâm. Tuy nhiên, thật không may là mõm của bạn ấy bị xén mất 1 miếng rất to. Chú chó này đã được mọi người yêu quý gọi “anh hùng mất mõm”.

Bạn cún dũng cảm có tên Kabang đã trở nên cực kì nổi tiếng tại Philippines sau khi bạn ấy đã cứu cô con gái và cháu gái của chủ nhân khỏi chiếc xe mô tô đang lao nhanh vun vút về phía 2 bé gái. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã xén mất 1 mảng mõm lớn, khiến mõm của Kabang bị biến dạng nghiêm trọng.
acamd257

Kabang liều mình cứu 2 bé gái khỏi chiếc xe đang lao vun vút, nhưng giờ đây, mõm bạn ấy bị thương rất nghiêm trọng

 Các bác sĩ thú y tại Philippines đã không thể chữa trị được vết thương này, bởi vậy họ đã khuyên chủ nhân của Kabang từ bỏ việc điều trị. Tuy nhiên ông vẫn kiên trì chữa trị cho Kabang.

Sau khi nghe được câu chuyện của Kabang, y tá đến từ Buffalo, New York đã đứng lên kêu gọi chiến dịch giúp đỡ Kabang, quyên góp được 20.000USD từ 20 nước trên thế giới để trang trải chi phí phẫu thuật, visa và vé máy bay cho bạn ấy.

Vào ngày thứ Năm vừa qua, bác sĩ thú y tại ĐH California, Davis, Hoa Kỳ đã tiến hành kiểm tra vết thương của Kabang. Mọi người đều tỏ ra rất hài lòng với kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu của Kabang. Bác sĩ phẫu thuật thú y Frank Verstraete, đến từ bệnh viện Thú y William R. Pritchard cho biết “Chúng tôi tin chắc rằng có thể cải thiện được tình trạng của Kabang.”

Các bác sĩ dự định Kabang sẽ phải trải qua ít nhất 2 lần phẫu thuật trong 6 tuần tới, chủ yếu tập trung chữa răng, và sau đó các bác sĩ khác sẽ tiến hành chữa trị vết thương nghiêm trọng trên mõm của Kabang.

acamd258

Gia đình vẫn kiên quyết chữa trị cho Kabang.

Tuy nhiên, bệnh viện cũng nói rằng rất khó để ghép mõm giả phù hợp cho Kabang, hay việc tái tạo hàm cũng là điều không thể.

Vào tháng 12 năm 2011, cô chủ nhỏ 9 tuổi Dina Bunggal, và em họ 3 tuổi Princess Diansing đang chuẩn bị lao ra tuyến phố đông đúc tại thành phố Zamboanga, thì 1 chiếc mô tô lao đến với tốc độ cực nhanh.

acamd259

Ban đầu, Kabang được đem về nuôi để lấy thịt… nhưng sau đó, chính Kabang lại là ân nhân cứu mạng của gia đình Bunggal.

Những người đi đường chứng kiến vụ việc kể lại rằng lúc đó, Kabang, không biết xuất hiện từ lúc nào đã kịp lao ra chặn xe mô tô lại trước khi xe lao thẳng vào 2 bé gái. Hậu quả là mặt của Kabnag đã bị mô tô cán, đặc biệt mõm thì bị mắc kẹt vào hoa nan bánh xe.

Trước đó, Kabang đã có cuộc sống khá vất vả. Khi còn nhỏ, Kabang đã bị bỏ rơi trên cánh đồng và ông Rudy Bunggal đã đem bạn ấy về nuôi nhằm vỗ béo làm thịt. Nhưng sau đó, con gái và cháu gái của ông đã thuyết phục đừng giết Kabang. Để đến hôm nay, chính Kabang lại hi sinh thân mình để cứu mạng sống của cả 2 cô bé.

Theo – Internet

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chú cún dũng cảm cứu 2 bé gái khỏi xe đâm, 10.0 out of 10 based on 1 rating