Chú chó giàu nghị lực đi bằng hai chân

Chú chó giàu nghị lực đi bằng hai chân

Sau khi suýt chết vì bị 1 người lạ mặt bắn trúng chân và bị liệt, chú chó Abayed đến từ Jordan đã phải cố gắng làm quen với chiếc xe lăn trong suốt 2 năm qua.

Hai năm trước đây, đất nước Jordan đã thực hiện chương trình cắt giảm các loài chó hoang. Bởi vậy, khi thấy Abayed đang tung tăng chạy nhảy ngoài đường, một người đàn ông lạ mặt đã nhầm Abayed là 1 chú chó hoang và đã ra tay nhắm bắn. Người chủ của Abayed – 1 người chăn cừu – đã vô cùng đau đớn khi phát hiện chú chó 6 tuổi bị thương, không thể cử động được và nằm trên vũng máu.
acamd433
Ông cấp tốc đưa chú chó tới Trung tâm phúc lợi động vật, gần thủ đô Amman để chữa trị. Khi hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng Abayed không thể qua khỏi thì giám đốc trung tâm đã lên tiếng “Rõ ràng là chú ta rất muốn sống”. Bởi vậy, mọi người đã cùng nhau tìm cách giúp Abayed hồi phục và đi lại bình thường.

acamd434

Cuối cùng, mọi người cũng đã sáng tạo ra 1 bộ yên cương có bánh để chú chó có thể tự mình đi lại. Sau khi mất đi đôi chân, chủ nhân cũ của Abayed do quá bận nên đã gửi Abayed tới trung tâm động vật, nơi chú chó có thể đi lại với sự giúp đỡ của nhân viên nơi đây.

acamd435

Trước kia, khi còn ở trang trại chăn cừu, Abayed có thể trông coi hàng trăm con cừu với khả năng chạy nhảy nhanh nhẹn. Giờ đây, mặc dù “cuộc sống chăn cừu” của Abayed đã hết, nhưng chú vẫn quyết tâm tập đi để có thể sống và vui đùa với chiếc xe lăn tự chế cho riêng mình.

Theo – kenh14.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)