Cha mẹ vẫn yêu con dù con đồng tính

Cha mẹ vẫn yêu con dù con đồng tính

“Cha đã tình cờ nghe con nói chuyện trên điện thoại với Mike tối qua về kế hoạch của con, rằng con dự định sẽ tiết lộ giới tính thật của mình cho cha mẹ biết…”- Bức thư của người cha có con trai đồng tính đang gây sốt trên mạng.

Một bức thư ngắn của người cha viết cho cậu con trai bị đồng tính đã khiến cư dân mạng của Mỹ vô cùng xúc động. Cậu học sinh trung học ở bang Michigan, có tên gọi thân thuộc ở nhà là Nate đã quyết định sẽ tiết lộ giới tính thật của mình cho cha mẹ biết.

Tuy vậy, kế hoạch của cậu đã bị cha phát hiện ra trước, ông đã “đón đầu” cậu con trai bằng việc viết một bức thư ngắn, rất nhẹ nhàng để nói rằng cha đã biết con bị đồng tính từ nhiều năm nay và thật sự chuyện này không khiến cha mẹ bớt yêu con:

“Cha đã tình cờ nghe con nói chuyện trên điện thoại với Mike tối qua về kế hoạch của con, rằng con dự định sẽ tiết lộ giới tính thật của mình cho cha mẹ biết.

Điều duy nhất cha cần con thực hiện là hãy nhớ mua giúp cha nước cam và bánh mỳ sau giờ tan học nhé. Cha mẹ cũng đi chơi bây giờ đây, cũng giống như con sắp đi chơi ý. Thực sự cha đã biết con bị đồng tính từ khi con lên 6, nhưng cha mẹ vẫn luôn yêu con không hề thay đổi kể từ ngày con chào được chào đời.”

Lá thư cảm động này chỉ được ký một chữ ngắn gọn là “Dad” (Cha của con). Ở phần tái bút, người cha đã tỏ ra rất hài hước: “Mẹ của con và ta nghĩ rằng con với Mike thực ra là một cặp đôi rất đáng yêu đấy.”

dong tinh - gay
Bức thư người cha gửi cậu con trai đồng tính gây sốt trên mạng

Lá thư của người cha giúp xóa bỏ những lo lắng và sợ hãi của cậu con trai về việc nói ra bí mật về giới tính thật của mình.

Lá thư trước tiên xuất hiện trên trang xã hội của một tổ chức ủng hộ những người đồng tính. Sau đó, nó đã nhận được hơn 95.000 lượt “thích” và 55.000 lượt “chia sẻ”.

Người sáng lập ra trang web – anh Luke Montgomery đã chia sẻ với báo giới rằng lá thư được gửi tới cho anh bởi chính cậu bạn có tên là Nate kia: “Hàng ngày, tôi phải nhận quá nhiều bưu phẩm nên thật sự, ban đầu tôi không quan tâm tới lá thư này. Nhưng khi Nate đến và khóc òa lên, chúng tôi đã nhanh chóng quyết định hành động.

Khi bức thư được đăng tải lên trang chủ của hội, có rất nhiều người tỏ ra phấn khích vì nó. Bức thư này quả thực quá hiếm có. Cách phản ứng này thật khó thấy ở các ông bố bà mẹ. Nhưng nó lại là cách phản ứng mà những ai bị đồng tính đều mong đợi được đón nhận từ cha mẹ của mình. Cá nhân tôi cũng cảm thấy rất xúc động trước bức thư này. Đó cũng là điều mà tôi mong đợi, điều mà tất cả những ai bị đồng tính đều mong đợi.”

gay

Trang web của anh Luke Montgomery hiện có hơn 230.000 người tham gia, những hình ảnh và thông điệp được truyền tải đi chủ yếu đến từ các bạn trẻ bị đồng tính. Mới đây, một bạn nam cũng có cách công khai giới tính với cha mẹ khá ấn tượng. Vào ngày sinh nhật của mình, cậu đặt làm một chiếc bánh với dòng chữ “Surprise. I’m gay” (Ngạc nhiên chưa? Con là “gay”).

Nguồn: Dân Trí (Pi Uy – Theo DailyMail)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.8/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Cha mẹ vẫn yêu con dù con đồng tính, 9.8 out of 10 based on 6 ratings