Cậu học trò lớp 7 nhặt tiền rơi trả lại cho người bị mất

Cậu học trò lớp 7 nhặt tiền rơi trả lại cho người bị mất

acamd356Nhặt được chiếc túi chứa tài sản trị giá hơn 30 triệu đồng ở bên đường, cậu học sinh lớp 7 đã cùng mẹ đã tìm cách trả lại cho người bị mất là nhân viên ngân hàng.

Sáng 19/2, cô Nguyễn Thị Tiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C THCS Hành Thuận (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cho biết, vừa tuyên dương em Nguyễn Tuấn Nhân trước lớp vì đã nhặt được tài sản trị giá hàng chục triệu đồng và đem trả cho người bị mất là nữ nhân viên ngân hàng.

Theo cô Tiền, tối 15/2, trên đường từ nhà bạn về đến đoạn đường vắng ở thôn Đại An Đông (xã Hành Thuận), Nhân phát hiện chiếc túi xách nằm giữa đường. Em nhặt lên, mở ra thấy tiền, điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng. Nhân vội đem túi chạy về nhà đưa cho mẹ tìm người đánh mất. Nghe con trai kể lại sự việc, chị Võ Thị Hồng Hạnh (mẹ Nhân) lấy điện thoại trong túi xách gọi cho chủ món đồ.

Trong đêm, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (nhân viên ngân hàng ở Quảng Ngãi) đến nhà chị Hạnh nhận lại chiếc túi xách, cảm ơn Nhân và gia đình, tặng em 600.000 đồng. Nhân kiên quyết không nhận lấy tiền và cho rằng việc nhặt được của rơi trả lại cho chủ là chuyện bình thường.

Chị Trâm cho biết, tối hôm đó cùng người em trai đi chúc Tết ở huyện Nghĩa Hành trên đường đi thì rơi túi xách tay. Trong túi xách có trên 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều tờ tiền USD, một điện thoại di động giá trị hơn 5 triệu đồng, 2 thẻ ATM có trên 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.

“Khi phát hiện mất túi xách, tôi nghĩ sẽ không tìm lại được, bởi trong quá trình đi chúc Tết qua nhiều đoạn đường vắng ở huyện Nghĩa Hành, vả lại trong đó có nhiều tài sản giá trị. Người nhặt được giữ làm của cho mình là điều thường tình. Vậy mà không ngờ em Nhân và gia đình tìm tôi trả lại…”, chị Trâm nói thêm.

Ngôi nhà nhỏ của gia đình em Nhân nằm bên đường bê tông thôn Đại An Đông. Nhân còn một người em trai út đang học lớp 2, và mẹ em hiện không có việc làm ổn định. Cả gia đình chỉ dựa vào người cha là anh Nguyễn Văn Uý hiện là kỹ thuật viên pháp y của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Công việc mổ tử thi của anh vất vả, độc hại, tiền lương thì ít ỏi vừa đủ trang trải cho cả gia đình.

Hàng năm, anh Uý phối hợp với công an làm rõ hàng trăm vụ chết người không rõ nguyên nhân, tai nạn giao thông. Đặc thù công việc khi có chết người không rõ nguyên nhân thì lại lên đường nên anh ít có thời gian gần gũi, chăm sóc con cái. Tuy nhiên, hai con trai đều ngoan hiền, phụ mẹ lo việc gia đình khi cha vắng nhà.

Kể về con trai Nguyễn Tuấn Nhân, anh Uý cho biết, từ nhỏ cháu đã có tính không lấy bất cứ vật gì không phải của mình. Nhiều lần Nhân nhặt của rơi nhưng đều tìm trả lại cho người bị mất. Còn chị Hạnh cho hay, do biết túi xách rất quan trọng nên hai mẹ con tìm mọi cách để trả lại cho người đánh rơi một cách sớm nhất.

Đánh giá về cậu học sinh ngoan hiền, học khá, thầy Nguyễn Tấn Quang – Hiệu trưởng THCS Hành Thuận (huyện Nghĩa Hành) tự hào nói: “Đây là hành động đáng biểu dương khen ngợi, Ban giám hiệu nhà trường sẽ biểu dương, khen thưởng em Nhân trước toàn trường vào buổi chào cờ thứ 2 tuần tới”.

Theo – An ninh Thủ đô

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cậu học trò lớp 7 nhặt tiền rơi trả lại cho người bị mất, 10.0 out of 10 based on 1 rating