Câu chuyện về cô giáo nhiễm HIV

Câu chuyện về cô giáo nhiễm HIV

Cô giáo Lương Thị Dung đã tuyên bố như vậy mặc cho dư luận bủa vây và nhiều lần tìm đến cái chết không thành. Bây giờ thì cả huyện Chiêm Hoá (Tuyên Quang) đều biết cô giáo Lương Thị Dung ở trường tiểu học và THCS Nhân Lý bị nhiễm HIV.

Nhưng họ không kỳ thị, ngược lại họ phục cô ở sự dũng cảm hiếm có. Cô Dung sinh năm 1972, cô không phải người Chiêm Hoá bản địa. Cô quê gốc Hoài Đức, Hà Tây cũ, theo gia đình lên rừng theo chính sách kinh tế mới từ những năm 1978.
cau-chuyen-ve-co-giao-nhiem-hiv  Gái thuyền quyên gặp trai anh hùng, chồng cô là Trần Văn Thành người Hải Phòng.Mãi sau này, cô Dung mới biết chồng mình là một thiếu gia của một gia đình giàu có nhất nhì thành phố Cảng và là kẻ nghiện hút nặng. Thành lang bạt lên Chiêm Hoá, gặp ‘đoá lan rừng’ mới kết thành duyên chồng vợ.

Tình yêu của họ đã cho ra đời 2 cô con gái bé bỏng xinh đẹp là Trần Minh Anh và Trần Phương Anh.Hiện nay, cháu Minh Anh đang học lớp 5, cháu Phương Anh đang học lớp 4. Cả hai đều học rất giỏi, năm nào cũng được đi thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh.

Đôi vợ chồng hạnh phúc sống với nhau vừa tròn 2 năm thì duyên phận đôi ngả vì anh Thành ốm nặng rồi qua đời. Gia đình nhà chồng nói anh mất vì căn bệnh ung thư.

cau-chuyen-ve-co-giao-nhiem-hiv-1

Vào một ngày giữa năm 2009, cô Dung ốm nặng, nằm liệt giường và sút đến 20kg. Bệnh viện thông báo cô bị nhiễm HIV, cô như không tin vào tai mình.

Những tháng ngày sau này, mới thực sự là ác mộng với cô giáo Lương Thị Dung khi với người dân vùng sơn cước Chiêm Hoá, HIV còn kinh tởm hơn gấp trăm vạn lần bệnh hủi.

Cô vật vã trong đau đớn thể xác và tâm hồn, với cô sống không bằng chết. Cô không còn tâm trí đến trường, thế nhưng ngày nào cô đến trường là ngày ấy học sinh bỏ về hết.

cau-chuyen-ve-co-giao-nhiem-hiv-2

 Phụ huynh cũng từng can thiệp đến tận cấp trên không cho cô dạy học vì sợ con em mình sẽ bị nhiễm. Cô Dung tâm sự:

‘Không phải một lần mà nhiều lần tôi đã tìm đến lá ngón để chết. Nhưng mỗi lần đưa lá vào miệng lại phải nhả ra vì thương học sinh, các em như con của mình, không đành lòng để chết’.

Trong lúc này, cô giáo Trần Kim Dung, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Nhân Lý đã đến bên cô động viên và ra sức thuyết phục phụ huynh học sinh hiểu hơn về căn bệnh HIV.

Nhờ thế mà người dân bản địa cũng ít kỳ thị và tỏ ra thông cảm hơn. Cô Dung chia sẻ:

‘Ông trời sinh ra mỗi người một phận, tôi phận kém duyên hèn nhưng còn được xã hội cảm thông. Vậy thì mình phải cố gắng sống cho tốt, dạy học cho giỏi để cống hiến cho xã hội.

Có bệnh vẫn có thể cống hiến nếu biết vươn lên. Tôi sẽ sống, sẽ ngẩng cao đầu mà bước. Nếu bệnh tật không cho tôi nhìn lên, tôi sẽ quyết không nhìn xuống, phải nhìn cho thẳng’.

Theo tinngan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Câu chuyện về cô giáo nhiễm HIV, 5.5 out of 10 based on 2 ratings