Cậu bé xin cơm về nuôi mẹ

Cậu bé xin cơm về nuôi mẹ

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cháu Nguyễn Minh Tuấn, con trai chị Nguyễn Thị Yến Nhi (31 tuổi) ngụ tại ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Hơn 2 tuần trước, chị Nhi phải làm thủ tục nhập viện cho đứa con trai út Nguyễn Minh Tú (3 tháng tuổi) bị bệnh viêm phổi và suy dinh dưỡng. Đưa con vào bệnh viện điều trị nhưng bản thân người mẹ không có tiền đóng viện phí, thuốc thang cho con.

Đến cơm ăn, nước uống của mẹ con chị Nhi cũng phải dựa vào sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ và mọi người trong bệnh viện.Hình ảnh cậu bé Tuấn còi cọc cầm chiếc hộp nhựa đỏ xin cơm khắp nơi đã khá quen thuộc với mọi người.
cau-be-xin-com-ve-nuoi-meCháu thường sang chùa và các nhà dân quanh bệnh viện trước, nếu không có cháu lại phải quay lại viện xin từ các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khác.’Buổi chiều, bao giờ Tuấn cũng cố gắng xin thật nhiều để sáng hôm sau mẹ con có cơm ăn sáng’, chị Nhi sụt sùi nói.

Ôm đứa con đỏ hỏn, yếu ớt trên tay, chị Nhi rưng rưng kể:

‘Tiền viện phí cho cháu Tú ngày càng nhiều. Do hoàn cảnh quá nghèo nên hôm trước tôi quyết định bỏ cháu Tú vào làn nhựa rồi 3 mẹ con cùng trốn khỏi bệnh viện để về nhà’.

‘Về được 2 hôm thì sức khỏe cháu Tú suy giảm. Sợ con chết nên tôi lại đưa cháu lên bệnh viện cầu cứu’, bà mẹ nghèo nói trong tiếng nấc nghẹn.

Chị Nhi vốn làm nghề lượm ve chai và từng kết hôn với 1 người làm phu hồ. Họ có với nhau 3 mặt con nhưng do đói khổ, con cái bệnh tật nên người chồng bỏ nhà ra đi biền biệt.

Đứa con lớn nhất là Nguyễn Hiếu (11 tuổi) cũng đã bỏ nhà ra đi. Chị Nhi cho biết, làm nghề lượm ve chai ngày thuận lợi cũng được gần 100.000 đồng. Ngày nào ốm đau, bệnh tật thì đành chấp nhận chịu đói.

Con trai thứ 2 của chị, cháu Tuấn, 6 tuổi nhưng chưa 1 ngày được đến trường, chưa 1 ngày được mặc áo mới.Cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc nên Tuấn gầy gò, ốm yếu hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Ước mơ của Tuấn là được ăn cơm thật no và em trai mau khỏi bệnh để về nhà.Bác sĩ Nguyễn Thanh Quyền, Phó Khoa nhiễm – Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: Hiện tại sức khỏe của cháu Tú rất yếu và có biểu hiện phức tạp.

‘Tiền thuốc và tiền viện phí của cháu Tú đã lên đến gần 15 triệu đồng nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên chị Nhi chưa thể nộp viện phí’, bác sĩ cho biết thêm. Ba mẹ con chị Nhi hiện rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Yến Nhi, ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Điện thoại: 061 389 4891.

Hoặc bệnh nhân Nguyễn Minh Tú (3 tháng tuổi), Khoa nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa).

Theo Tinngan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Cậu bé xin cơm về nuôi mẹ, 3.5 out of 10 based on 2 ratings