Cậu bé nổ lực kiếm tiền cứu mẹ khỏi cảnh tù đày

Cậu bé nổ lực kiếm tiền cứu mẹ khỏi cảnh tù đày

Được sinh ra trong tù nhưng cậu bé Kanhaiya đã nỗ lực làm việc tại một nhà máy để kiếm đủ tiền chuộc mẹ ra khỏi nhà giam. Mẹ cậu bé, cô Vijaya Kumari bị bắt vào năm 1993 do bị tình nghi liên quan đến một vụ giết hàng xóm tại ngôi làng Mahrauni thuộc tỉnh Aligarh, Ấn Độ.

Tại phiên tòa năm 1994, cô Kumari phủ nhận liên quan đến vụ giết người này. Kumari sẽ được tự do nếu trả đủ 10.000 rupi (khoảng 3,7 triệu đồng) tiền bảo lãnh, nhưng người chồng không những từ chối số tiền này mà còn bỏ rơi cô.
cau-be-no-luc-kiem-tien-cuu-me-khoi-canh-tu-dayThời điểm bị bắt, Kurami đang mang thai 5 tháng. Bà mẹ này đã sinh cậu bé Kanhaiya Kumari trong lúc vẫn đang bị giam giữ. Sau đó hai mẹ con bị chuyển đến nhà tù Nari Niketan ở Lucknow, thuộc bang Uttar Pradesh.

Năm 11 tuổi, Kanhaiya bị chuyển đến một trại tạm giam dành cho thanh thiếu niên cũng ở Lucknow và sống ở đó suốt 7 năm, mãi đến năm ngoái cậu mới được trả tự do.

Ngay sau khi ra tù, Kanhaiya đã xin vào làm việc tại một nhà máy và tiết kiệm tiền tiền để bảo lãnh cho mẹ ra khỏi tù. Cậu đã dành dụm được số tiền là 119 bảng Anh (khoảng 3,7 triệu đồng) và gửi đơn bảo lãnh cho mẹ tới tòa án tối cao Allahabad. Kanhaiya đã thực hiện được mong ước bao năm của mình khi mẹ cậu được trả tự do vào ngày 5/5 vừa rồi.

Shashi Srivastava, người quản ngục ở nhà tù Nari Niketan chia sẻ cảm tưởng của mình: “Câu chuyện của Vijaya thật là kì diệu. Con trai bà ấy sinh ra trong tù nhưng cuối cùng lại là người đưa bà ấy ra khỏi nhà tù”.

Theo Nguoiduatin

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.3/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Cậu bé nổ lực kiếm tiền cứu mẹ khỏi cảnh tù đày, 6.3 out of 10 based on 8 ratings