Cậu bé 3 tuổi dũng cảm hiến tặng tủy xương cứu anh

Cậu bé 3 tuổi dũng cảm hiến tặng tủy xương cứu anh

Bé Jaydon Firth, 3 tuổi (ở Penrhyndeudraeth, Gwynedd – Anh) đang sẵn sàng hiến tặng tủy xương để cứu sống anh mình. Bé cho biết bé rất sung sướng được giúp bác sĩ “tạo ra một anh Shane mới”.
Anh của bé, Shane Owen Firth 13 tuổi, bị chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu bất sản (aplastic anaemia) – căn bệnh do tủy xương không sản sinh đủ các tế bào mới – sau khi có những vết thâm tím đột ngột xuất hiện trên da của em.

be-jaydon

Bé Jaydon Firth, 3 tuổi (ở Penrhyndeudraeth, Gwynedd – Anh) đang sẵn sàng hiến tặng các tế bào tủy xương để cứu sống anh mình. Bé cho biết bé rất sung sướng được giúp bác sĩ “tạo ra một anh Shane mới”

Điều này đã hủy hoại cuộc đời Shane, biến cậu bé từ một nam sinh yêu bóng đá cuồng nhiệt trở thành một kẻ yếu đuối chỉ quanh quẩn trong nhà.
Các em của Shane được xét nghiệm với hy vọng tìm được tủy xương tương thích để cấy ghép cho Shane. Em trai kế – Justin, 8 tuổi – được cả nhà hy vọng có thể giúp anh, thế nhưng tủy xương của bé không tương thích, trong khi bé Jaydon, 3 tuổi, được xác định là người hiến tặng thích hợp.

shane-owen

Shane Owen Firth 13 tuổi, mắc bệnh thiếu máu bất sản (aplastic anaemia), cùng em gái út – bé Kelsey Firth.

Cuối tháng này, Shane sẽ vào phòng cách ly tại Bệnh viện Nhi Alder Hey ở Liverpool để bác sĩ dùng phương pháp hóa trị liệu tiêu diệt tất cả các tế bào tủy xương của em, trước khi được cấy ghép tủy xương hiến tặng từ Jaydon.

“Shane nói nó sẽ có đến hai sinh nhật vì nó sẽ có thêm sinh nhật thứ hai vào ngày mà nó được cấy ghép tủy xương mới”, người mẹ của ba bé trai dũng cảm – Amada Firth 33 tuổi – nói. “Shane hy vọng được tiếp tục đá bóng vào trước lễ Giáng sinh”.

 

theo  kenh14.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)