Bức thư cảm động của bé gái bị u não

Bức thư cảm động của bé gái bị u não

– Ba năm qua, em Nguyễn Thị Thủy, ở xóm 2, xã Khánh Sơn II, huyện Nam Đàn (Nghệ An) bị u não, phải giành giật giữa sự sống và cái chết.

buc-thu-cam-dong

Nguyễn Thị Thủy: “Cháu vô cùng biết ơn và yêu quý những người thầy thuốc.

LTS: Ba năm qua, em Nguyễn Thị Thủy, ở xóm 2, xã Khánh Sơn II, huyện Nam Đàn (Nghệ An) bị u não, phải giành giật giữa sự sống và cái chết. Bức thư mới đây em viết gửi Báo GĐ&XH, nói lên sự biết ơn những người thầy thuốc, biết ơn mẹ của em đã làm chúng tôi vô cùng xúc động. Chúng tôi xin giới thiệu bức thư của em tới độc giả.
“Cháu tên là Nguyễn Thị Thủy, ở xóm 2, xã Khánh Sơn II, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cháu là học sinh lớp 7A2 (năm học 2010-2011), Trường THCS xã Khánh Sơn II. Điện thoại của gia đình cháu là 01657353407. Cháu muốn viết những dòng chữ này mong muốn được Báo GĐ&XH giúp đỡ để cháu được gửi tấm lòng biết ơn của mình nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam tới các bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã cứu cháu và cho cháu cuộc sống.

Nhớ hôm ấy là ngày 20/11/2010, cháu và các bạn đi biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong khi đang múa, cháu có cảm giác nôn nao khó tả, chân tay cháu có vẻ nặng nề. Một tháng sau cháu thấy làm gì cũng rất chậm chạp, đi lại mỗi ngày một khó khăn y như người say rượu. Bố mẹ cho cháu đi khám tại BV tỉnh Nghệ An. Khám từ cổ đến chân không có vấn đề gì, bác sĩ nghi ngờ tại não, cho cháu chụp cắt lớp và chẩn đoán u não, u ở giai đoạn cuối. Cháu đã mắc phải căn bệnh quá hiểm nghèo. Buổi chiều hôm đó cháu được đưa ra BV Nhi Trung ương để tiếp tục khám, điều trị. Sau đó 3 ngày cháu được đưa sang BV Việt Đức. Sau 15 ngày nằm viện khám và hội chẩn, các bác sĩ kết luận phải mổ ngay. Ngày 17/12/2010 là ngày cháu được mổ lấy khối u (ung thư) ở tiểu não, trong vòng 8h ca mổ đã thành công tốt đẹp. Ba ngày sau cháu được chuyển sang BV Bạch Mai để xạ trị trong 2 tháng, sau đó cháu lại được chuyển về BV Nhi Trung ương truyền hóa chất trong hơn hai năm vừa qua.

Trước mổ, với cháu là ranh giới giữa sự sống và cái chết. Chính sự tận tình chăm sóc của các bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã đưa cháu lại gần hơn với sự sống. Trong suốt 3 năm điều trị liên tục tại BV tỉnh Nghệ An, BV Việt Đức, BV Bạch Mai và đặc biệt là BV Nhi Trung ương, các thầy thuốc luôn ở bên cháu, hết lòng trong điều trị, cùng động viên chia sẻ nhằm giúp cháu tin vào cuộc sốngchiến thắng bệnh tật.

Trong thời gian nằm viện cháu còn được tham gia lớp học Hy vọng của BV Nhi Trung ương, được học, được chơi, được hát mặc dù có những lúc đang truyền hóa chất rất mệt nhưng cháu vẫn thích được tham gia. Vào thời điểm đó cháu nói rất khó khăn song cháu vẫn muốn hát để tặng các thầy thuốc và tặng mẹ. Các thầy thuốc đã làm tròn nhiệm vụ của mình, bằng tài năng và tâm huyết mang lại sự sống cho bệnh nhân trong đó có cháu. Hiện tại cháu đã được về nhà và tới tháng 8 năm nay mới phải tái khám. Ở nhà cháu đang tích cực tập đi, tập viết và giọng nói ngày càng rõ hơn, trong trẻo hơn. Cháu được sống đến ngày hôm nay chính là nhờ công sức lớn lao của các thầy thuốc, các nhà báo, các nhà hảo tâmcộng đồng đã quan tâm giúp đỡ. Cháu vô cùng biết ơn!

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, với tấm lòng của một bệnh nhân đang trong qua trình điều trị, cháu xin chúc các bác sĩ, y tá, điều dưỡng có sức khỏe dồi dào, đạt nhiều thành tích để mang sức khỏe đến cho mọi người và cho bệnh nhân. Cháu vô cùng biết ơn và yêu quý người thầy thuốc”.

Trong bức thư của mình, bé Thủy còn viết những dòng rất xúc động về mẹ: Mẹ ơi, trong cuộc sống con biết không ai được hoàn hảo, còn rất nhiều người có hoàn cảnh éo le, còn khổ hơn chúng ta nữa. Mẹ con mình cũng là người chịu đựng nỗi đau khi con lâm bệnh nên biết rõ điều đó.

Mẹ ơi, con biết vì con mà mẹ khổ nhiều, vì con mà mẹ phải lao tâm, lao lực để nuôi con khôn lớn, cùng con vượt qua bệnh tật. Mẹ đã phải chắt chiu từng hạt gạo đem đi bán để nuôi con, có tiền chữa bệnh cho con. Công ơn của mẹ chắc cả đời con không trả hết. Mẹ là sự sống của đời con. Con xin gửi một bài thơ tự sáng tác để tặng mẹ:

Những dòng gửi mẹ!
Nguyễn Thị Thủy

Con vừa mới sinh ra

Bú từ dòng sữa mẹ

Mẹ chăm con từng li

Mẹ dạy con từng tí

Khi con đang chập chững

Mẹ dạy con học đi

Mẹ dạy con học nói

Học hết mọi kỹ năng

Từng ngày con dần lớn

Con học hành tấn tới

Nhờ mẹ cả mẹ ơi

Mẹ là cô giáo mới

tấm gương con noi

Khi con mắc bệnh nặng

Mẹ luôn ở bên con

Làm đủ việc khó khăn

Bao cực nhọc vất vả

Cùng con trong bệnh viện

Cùng con lúc lâm nguy

Công lao mẹ bỏ ra

Rộng lớn hơn biển cả

Con thương mẹ lắm đó

Mẹ – bác sĩ của con

Con mong mẹ thấu hiểu

Cho nỗi lòng của con

Con quyết tâm cố gắng

Để mẹ luôn vui lòng.

 

 

theo  Giadinh.Net

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Bức thư cảm động của bé gái bị u não, 10.0 out of 10 based on 1 rating